Tin mới nhất

Panama và sức bật từ MLS

Việt Hà | 13:40 ngày 18-06-2018
Chiến lược gửi tài năng trẻ ra nước ngoài thi đấu đã giúp Panama hái quả ngọt. Lần đầu tiên trong lịch sử, đội bóng Trung Mỹ có vé dự World Cup. Và trong 23 tuyển thủ Panama tới Nga thì quá nửa xuất thân từ giải Nhà nghề Mỹ (MLS).
Panama và sức bật từ MLS
Kỳ tích đó không từ trên trời rơi xuống. Panama không có một giải vô địch quốc gia đủ mạnh làm sức bật cho đội tuyển. Giải đấu cao nhất quốc gia này chỉ có 10 đội tham dự, với những sân vận động xuống cấp, hệ thống đào tạo trẻ yếu kém do khó khăn tài chính.

LĐBĐ Panama phải đề ra chiến lược xuất khẩu cầu thủ. Các CLB được khuyến khích gửi tài năng trẻ ra nước ngoài thi đấu từ rất sớm. Hậu vệ Fidel Escobar là trường hợp điển hình. Năm 21 tuổi, Escobar được CLB chủ quản Sporting San Miguelito gửi sang Sporting Lisbon B dưới hình thức cho mượn. Do không thích nghi được với bóng đá Bồ Đào Nha, Escobar cập bến New York Red Bulls vào năm 2017, nơi anh tìm thấy môi trường thích hợp để phát triển. Bây giờ, hậu vệ 23 tuổi đã là trụ cột của Panama tại World Cup 2018.

Fidel Escobar (trái), trụ cột của Panama, hiện khoác áo New York Red Bulls của giải Nhà nghề Mỹ
Fidel Escobar (trái), trụ cột của Panama, hiện khoác áo New York Red Bulls của giải Nhà nghề Mỹ

MLS chính là bệ phóng phù hợp nhất cho các cầu thủ Panama. Đó là một giải đấu chất lượng song không đến mức khắc nghiệt, giúp các cầu thủ Panama dễ dàng thích nghi. Dòng chảy cầu thủ từ Panama sang MLS đã tạo nên một lứa cầu thủ tài năng cho Los Canaleros. 

Tại World Cup 2018, HLV Hernán Dario Gomez mang tới 6 cầu thủ từ MLS (Michael Amir Murillo, Harold Cummings, Fidel Escobar, Roman Torres, Adolfo Machado, Aníbal Godoy). Chưa kể 6 gương mặt khác từng tôi luyện ở giải đấu của người Mỹ (Jaime Penedo, Gabriel Enrique Gomez, Armando Cooper, Blas Perez, Gabriel Torres, Luis Tejada).

Đội quân MLS đó đã đóng vai chính trong hành trình vòng loại ấn tượng của Panama, và bây giờ tiếp tục là niềm hy vọng của quốc gia Trung Mỹ trong lần đầu ra biển lớn World Cup.

Đường đến World Cup của ĐT Panama
ĐANG TẢI VIDEO...
Vui lòng chờ trong giây lát.

19 cầu thủ của MLS góp mặt tại World Cup 2018
Có tổng cộng 19 cầu thủ của giải Nhà nghề Mỹ (MLS) góp mặt tại World Cup 2018, chưa bằng con số kỷ lục 21 tại World Cup 2014. 19 cầu thủ rải rác ở 6 đội tuyển bao gồm Panama, Costa Rica, Peru, Ai Cập, Mexico và Thụy Điển. Trong đó, Costa Rica và Panama sở hữu nhiều cầu thủ MLS nhất với 6 người mỗi đội.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Ký tự còn lại 500

Trận đấu sắp diễn ra

Bình chọn đội vô địch World Cup 2018

© 2018 - Chuyên trang World Cup 2018 của Báo Bóng đá.