Theo dõi thông tin

HLV Cristiano yêu cầu các học trò một điều trước cuộc tái đấu U17 Australia

03 giờ trước
HLV Cristiano Roland yêu cầu U17 Việt Nam giữ sự tập trung và tinh thần kỷ luật trước cuộc tái đấu U17 Australia tại tứ kết VCK U17 châu Á 2026.

    U17 Việt Nam hoàn thiện khâu chuẩn bị cho trận tứ kết VCK U17 châu Á 2026. Ảnh: VFF

    Trước buổi tập chiều 15/5, HLV Cristiano Roland cho biết U17 Việt Nam đang có tinh thần rất tích cực sau khi giành vé vào tứ kết và đoạt suất dự U17 World Cup 2026.

    “Sau khi giành vé vào tứ kết và suất tham dự U17 World Cup, các cầu thủ đang tự tin và vui hơn. Điều đó rất quan trọng. Tôi luôn muốn các em giữ vững tinh thần trách nhiệm và tính tổ chức đã thể hiện trong mỗi trận đấu. Đó là điều quan trọng nhất mà các em rút ra trong suốt giải đấu này”, HLV Cristiano Roland chia sẻ.

    Ở vòng tứ kết, U17 Việt Nam sẽ tái đấu U17 Australia, đối thủ mà thầy trò HLV Cristiano Roland từng thắng 2-1 tại bán kết giải U17 Đông Nam Á 2026. Tuy nhiên, chiến lược gia người Brazil đánh giá đội bóng xứ Chuột túi hiện đã có nhiều thay đổi và sẽ là thử thách rất lớn.

    Ông nhận định: “U17 Việt Nam từng đối đầu với U17 Australia nhưng hiện tại họ đã có một số thay đổi và là đội bóng rất mạnh. Trận đấu tới sẽ rất khó khăn và đòi hỏi U17 Việt Nam phải thi đấu với khả năng cao nhất. Nhiệm vụ của chúng tôi là nỗ lực hết mình. Hôm nay, toàn đội đã có sự chuẩn bị và trao đổi để các cầu thủ hiểu rõ những gì cần làm trong trận đấu ngày mai”.

    Các cầu thủ được yêu cầu giữ sự tập trung cao đội trước Australia - Ảnh: VFF

    Trước đối thủ mạnh, HLV Cristiano Roland yêu cầu các học trò duy trì sự tập trung tối đa.

    “Đây là lần đầu tiên các em giành vé dự World Cup nên tất cả những gì diễn ra tại giải đấu này, đặc biệt là trận đấu vừa qua, đều là những bài học kinh nghiệm rất quý giá. Các đối thủ đều rất mạnh. Nếu chúng ta không tập trung, không tổ chức tốt và không duy trì sự đoàn kết như một khối thống nhất thì sẽ rất khó khăn. Các cầu thủ hiểu điều đó vì họ đã trực tiếp trải nghiệm qua từng trận đấu”, ông nói.

    HLV Cristiano Roland cũng nhấn mạnh khi đã có cơ hội tiến xa hơn, toàn đội phải nỗ lực hết mình. Ông kỳ vọng sự chuẩn bị kỹ lưỡng cùng tinh thần tích cực hiện tại sẽ trở thành động lực để U17 Việt Nam thi đấu với quyết tâm cao nhất.

    Trong buổi tập chiều 15/5 tại Jeddah, U17 Việt Nam hoàn thiện những khâu chuẩn bị cuối cùng cho trận gặp U17 Australia. Do vừa trải qua lịch thi đấu dày đặc ở vòng bảng, ban huấn luyện tiếp tục ưu tiên các bài tập giúp cầu thủ cân bằng thể trạng, hồi phục thể lực và duy trì tinh thần tích cực trước trận đấu quan trọng. Không khí buổi tập khá thoải mái nhưng vẫn đảm bảo sự tập trung cần thiết. Các cầu thủ thể hiện sự tự tin và quyết tâm lớn trước trận tứ kết.

    Theo lịch thi đấu, trận tứ kết giữa U17 Việt Nam và U17 Australia diễn ra lúc 0h00 ngày 17/5 (giờ Việt Nam). Nếu hòa sau 90 phút thi đấu chính thức, hai đội sẽ bước thẳng vào loạt sút luân lưu 11 m để xác định đội vào bán kết.

    Xem ĐỘC QUYỀN giải vô địch U17 nam châu Á, từ 1/5 đến 17/5 trên TV360 tại https://tv360.vn. Trải nghiệm mượt mà trên đa nền tảng, tua lại – xem lại, miễn phí data 4G/5G Viettel.

    Hương Nguyễn • 03 giờ trước

    Bài viết hay? Ấn để tương tác

    Bình luận
    Thông tin Toà soạn
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Tổng biên tập:
    Vũ Khắc Sơn
    Phó Tổng biên tập:
    Nguyễn Hà Thanh
    Địa chỉ:
    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Tel:
    (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
    Fax:
    (84.24) 3553 9898
    Email:
    Thông tin Liên hệ
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Hotline:
    0903 203 412
    Email:

    Địa chỉ liên hệ:

    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Đăng nhập
    hoặc

    Email:

    Mật khẩu:

    Quên mật khẩu?


    Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay