Gọi họ là cặp tiền đạo “sát thủ” là đúng theo nghĩa đen bởi Callum Cummins-Wall, 19 tuổi bị bắt vì tội mưu sát. Trong khi đó Callum Smith - rất thần tượng Wayne Rooney - bị tóm khi đang ăn trộm. “Tôi đã từng có thời gian tồi tệ cả trước lẫn sau khi vào tù, tôi chán chường và không thể trưởng thành” - Callum Cummins-Wall nói “Nhưng bóng đá đã đưa tôi trở lại cuộc đời. Có mặt trong đội bóng là một đặc ân”.
Khoảng sân lầy lội sau cơn mưa, bao quanh là 4 bức tường cao có dây thép gai chính là “Nhà hát của những giấc mơ”. Khi tiếng còi của trận đấu vang lên, các cầu thủ sẽ có 90 phút trở thành những người tự do. Trận đấu cũng có trọng tài, cũng có những pha va chạm, cũng có những lỗi việt vị và những pha tranh cãi. Ban đầu chỉ là những trận đấu giữa các tù nhân và quản giáo, bây giờ thì quản giáo và tù nhân cùng vào một đội và đá giải cùng nhau.
Phía sau lưng cặp tiền đạo “sát thủ” Callum là “số 10” Tom Walsh. Anh nói với bộ đôi này khi họ vừa phối hợp ghi bàn: “Quá ngon, tớ sẽ mời các cậu một ly bia, nhưng... đợi khi chúng ta ra khỏi đây đã nhé”.
Nhìn họ thi đấu, người ta sẽ quên mất đấy là những tù nhân đã từng phạm những tội ác. Nếu như cuộc sống vẫn luôn có chỗ cho sự sám hối, vẫn còn đường trở lại cho cho những kẻ lầm đường thì đội bóng nhà tù này chính là hiện thân của tất cả những gì nhân văn lẫn nhân đạo của cuộc sống.
Những “sát thủ” trên sân bóng
Trong thế giới bóng đá từng có những cặp tiền đạo trứ danh có thể gieo rắc kinh hoàng cho mọi hàng phòng ngự. Ngay đầu mùa bóng này, Liverpool có một cặp như thế với Sturridge và Suarez (báo chí đặt biệt danh là SaS), còn đội bóng tù Les Nicolles thì có cặp CaC, tức Callum và Callum.
Minh An • 20:14 ngày 08/01/2014
Lưu ý: Khi đăng ký nhận tin tức qua email, đồng nghĩa với việc bạn đã đọc kỹ và điều khoản Tạp chí Bóng đá đã đưa ra.
chấp thuận cácTin mới nhất
ĐỪNG BỎ LỠ
Cùng chuyên mục