
BÀN THẮNG
Melbourne City: McNamara (1’), Apostolakis (4’), McMahon (41’)
Cả hai đội đã sớm giành vé vào vòng đấu knock-out của bảng A tại AFC Women’s Champions League 2025/26, nên trận đấu diễn ra khá cởi mở. Ở đó, đội bóng Melbourne City được đánh giá cao hơn nhiều, nên ngay từ phút đầu tiên, đội bóng xứ chuột túi đã có bàn thắng đầu tiên vào lưới thủ môn Kim Thanh do công của McNamara.
Bàn thắng từ những giây đầu tiên đã khiến các khán giả phải ngỡ ngàng, bởi chẳng ai nghĩ CLB nữ TP.HCM có thể thua nhanh và thua dễ như thế, thậm chí đến phút thứ 4, tỷ số đã được nâng lên thành 2-0. Từ một pha triển khai tấn công cực nhanh, Apostolakis đã có cú dứt điểm cực hiểm đưa bóng vào lưới, từ đường chuyền của Davidson để nâng tỷ số cho đội bóng đến từ Úc châu.

Trận này, CLB nữ TP.HCM không có sự phục vụ của hai gương mặt kỳ cựu là Thuỳ Trang và Huỳnh Như từ đội hình xuất phát vì dính chấn thương nhẹ, nên HLV Kim Chi đã phải đẩy các cầu thủ trẻ vào thay thế. Vì thế, điều đó cũng đã ảnh hưởng rất lớn đến lối chơi của các cô gái TP.HCM.
Hai bàn thắng sớm khiến các học trò của HLV Kim Chi choáng váng, sau đó họ dần lấy lại thế trận và đẩy cao đội hình để chơi tấn công ổn hơn, chứ không cho đối thủ lấn lướt như đầu trận. Dẫu vậy, hàng phòng ngự chơi chắc chắn của Melbourne City vẫn đã không để các cầu thủ nữ TP.HCM có cơ hội áp sát khung thành của thủ môn Malena.

Phòng ngự chắc chắn, nhưng đội bóng đến từ xứ chuột túi cũng chuyển trạng thái cực nhanh mỗi khi có bóng, khiến thủ môn Kim Thanh và hàng thủ của đội nữ TP.HCM phải hoạt động cực kỳ vất vả. Ngược lại, trong suốt 30 phút đầu, CLB TP.HCM chưa có cú dứt điểm nào thực sự nguy hiểm về phía khung thành của đối thủ, trừ cú sút xa của Ouni ở phút 30.
Phút 41, tỷ số đã được nâng lên thành 3-0 cho Melbourne City và người ghi bàn là McMahon. Trước đối thủ quá mạnh, CLB nữ TP.HCM gần như không có pha triển khai tấn công nào thật sự nguy hiểm, dẫu HLV Kim Chi đã thay 2 ngoại binh là Khan và Mason từ phút 39.

Sự có mặt của Huỳnh Như và Bảo Châu khi được tung vào từ hiệp 2 đã giúp lối chơi của đội nữ TP.HCM ổn hơn và có những pha triển khai tấn công trên phần sân của đối thủ. Dẫu thế, các cô gái Melbourne City vẫn nắm thế chủ động và hướng thế trận theo ý họ, dẫu không đẩy cao đội hình để tấn công như trước. Chưa kể, với thể hình và thể lực vượt trội, đội nữ đến từ Úc châu đã gần như cắt hết những đường tấn công của đội nữ TP.HCM, dẫu các học trò của HLV Kim Chi đã rất nỗ lực.

Về cuối trận, đội chủ nhà càng nỗ lực đẩy tốc độ và tận dụng sự hớ hênh của đối thủ để ghi bàn. Tuy nhiên, các nữ cầu thủ xứ chuột túi vẫn chơi rất tập trung, nên không để đội bóng TP.HCM có cơ hội làm khó thủ môn Barbriel - người được đưa vào sân từ đầu hiệp 2 cho có cảm giác thi đấu.
Thắng cách biệt 3-0, Melbourne City đã đứng đầu bảng A và chứng tỏ sức mạnh vượt trội khi không thủng lưới bàn nào, trong lúc với trận thua này, đội nữ TP.HCM đã đứng nhì bảng.
ĐỘI HÌNH THI ĐẤU
Melbourne City: Malena (Barbriel, 46’), Turner (Butrus, 46’; Karic, 79’), Otto, Stott, Apostolakis, McKenna (Uchendu, 62’), McMahon, Davidson, Hughes, Keane (Jackson, 29’), McNamara (Jugovic, 87’).
CLB TP.HCM: Kim Thanh, Gorman, Goodwill (Huỳnh Như, 46’), Thu Thảo, Hoài Lương (K’Thủa, 60’), Khan (Kim Yến, 39’), Mason (Phan Thị Trang, 39’), Yoshida (Bảo Châu, 46’), Cù Thị Huỳnh Như, Tuyết Ngân (Hồng Nhung, 60’), Ouni.
KẾT QUẢ
Stallion Laguna – Lion City: 5-0
Melbourne City – CLB TP.HCM: 3-0

























