'Man City và PSG là mối nguy hại với bóng đá giống Super League'

Đỗ Trung Đỗ Trung
11:36 ngày 17-06-2022
Chủ tịch La Liga, Javier Tebas khẳng định những "CLB thuộc sở hữu nhà nước" như Man City hay PSG là một mối nguy lớn với bóng đá chẳng kém gì Super League.
'Man City và PSG là mối nguy hại với bóng đá giống Super League'

"European Super League cũng nguy hiểm như các CLB thuộc sở hữu nhà nước. Các đội bóng như vậy rất khó kiểm soát và chúng đang gây nguy hiểm cho hệ sinh thái của bóng đá.

Các CLB này đang thổi phồng hệ thống tiền lương cũng như sự kiểm soát của UEFA và hệ thống Luật công bằng tài chính (FFP). Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải ngăn chặn. Chúng tôi không làm điều này vì Real Madrid, chúng tôi làm điều đó để bảo vệ hệ sinh thái của bóng đá", Tebas cho biết.

Man City mới đây đã chiêu mộ thành công Erling Haaland từ Dortmund với các khoản phí khổng lồ đằng sau số tiền phá vỡ hợp đồng đơn thuần. Trong khi đó, PSG cũng gây chấn động khi giữ chân thành công Kylian Mbappe với hợp đồng trị giá lên đến 200 triệu bảng.

Tebas cáo buộc các CLB đã "thổi phồng" các hợp đồng tài trợ và mang tới lợi ích to lớn cho các cầu thủ. Ông nói thêm: "Khi đề cập đến các CLB thuộc sở hữu nhà nước, Man City và PSG là 2 cái tên điển hình. Những CLB này có những hành vi đáng bị lên án.

Các khoản tài trợ không được thực hiện theo giá trị thị trường, mà được thực hiện với giá trị tăng cao, rồi sau đó họ thực hiện các giao dịch bên ngoài quốc gia với sự xuất hiện cá nhân của những cầu thủ như một phần của thỏa thuận. Từ đó, các cầu thủ được trả một khoản tiền lớn bất thường.

Đặc điểm thứ ba của các câu lạc bộ thuộc sở hữu nhà nước là thua lỗ rất lớn, làm tổn hại đến toàn bộ hệ sinh thái". Cả PSG và Man City đều đã nhiều lần kiên quyết phủ nhận mọi hành vi sai trái khi bị cơ quan thẩm quyền "sờ gáy".

Sử dụng tiếng Việt có dấu. Ký tự còn lại 500.

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để
bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng biên tập:
Nguyễn Tùng Điển
Phó Tổng biên tập:
Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
Fax: (84.24) 3553 9898
Email: toasoan@bongdaplus.vn | vanphong@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Hotline: 0903 203 412
Email: quangcao@bongdaplus.vn

x