Trái ngược với La Liga, Premier League lại đang có số lượng HLV bị sa thải nhiều gấp đôi. Tính đến sau vòng 19, giải Ngoại Hạng Anh đã chứng kiến 6 trường hợp HLV bị cắt hợp đồng trước thời hạn.

Malky Mackay, HLV bị sa thải mới nhất ở Premier League mùa này
Trong số những HLV đã bị sa thải ở Premier League mùa này, trường hợp của Andre Villas-Boas ở Tottenham là đáng chú ý nhất. Chiến lược gia người Bồ Đào Nha đã nhận sự hậu thuẫn mạnh mẽ từ ban lãnh đạo khi được chiêu mộ dàn tân binh có tổng giá trị hơn 100 triệu bảng trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè vừa qua. Nhưng đổi lại, Villas-Boas đã không thể giúp Spurs thi đấu đúng với kỳ vọng của ban lãnh đạo và người hâm mộ.
Ngoài ra, những HLV khác cũng đã sớm nói lời chia tay với các đội bóng của họ ngay trong mùa giải năm nay là Steve Clarke (West Brom), Paolo Di Canio (Sunderland), Ian Holloway (Crystal Palace), Martin Jol (Fulham) và Malky Mackay (Cardiff City).

So sánh số lượng HLV bị sa thải ở các giải đấu hàng đầu châu Âu hiện nay
Xếp ngay sau Premier League trong danh sách này là Ligue 1. Giải đấu số 1 nước Pháp hiện đã sa thải 5 HLV, còn Serie A cũng đã có 4 HLV bị mất việc.
Hiện tại, chỉ có Bundesliga xếp ngang với La Liga về số lượng HLV bị sa thải ít nhất. Những đội bóng ở giải đấu hàng đầu nước Đức đã “thay tướng giữa dòng” là Hannover (Mirko Slomka), Hamburg (Thorsten Fink) và Werder Bremen (Thomas Schaaf).