
Barca dừng bước tại đấu trường Champions League sau khi để thua Atletico Madrid với tổng tỷ số 2-3 sau hai lượt trận. Mặc dù các cầu thủ đã có một màn trình diễn nỗ lực trên sân cỏ, nhưng tâm điểm là cách điều hành của trọng tài.
Cụ thể, Raphinha là người lên tiếng mạnh mẽ nhất khi khẳng định Barca đã bị tước đoạt kết quả một cách trắng trợn bởi những quyết định thiếu công tâm từ các vị "vua áo đen" trong suốt trận tứ kết lượt về.
Ngôi sao người Brazil không ngần ngại dùng những từ ngữ nặng nề nhất để mô tả về những gì mình chứng kiến ở trận đấu vừa qua: "Đối với cá nhân tôi, đây thực sự là một vụ cướp. Tôi không hề muốn bàn luận quá sâu về công tác trọng tài, nhưng sự thật là chúng tôi đã thi đấu rất tốt và xứng đáng có được nhiều hơn thế này".

Bên cạnh đó, Raphinha cũng không thoải mái và khẳng định chắc nịch rằng: "Atletico phạm không biết bao nhiêu lỗi nhưng trọng tài không rút nổi một thẻ vàng nào".
Sự bất bình của Raphinha còn hướng đến cách hành xử của tổ trọng tài đối với Barca so với các đối thủ khác. Cựu cầu thủ của Leeds nhấn mạnh thêm: "Điều tôi thực sự muốn hiểu rõ chính là tiêu chuẩn mà họ đang áp dụng đối với riêng Barca là gì?".
Trong cả hai lượt trận đi và về của vòng tứ kết, Barca đều phải nhận những chiếc thẻ đỏ trực tiếp do lỗi ngăn cản cơ hội ghi bàn rõ rệt của đối phương. Khác với cậu học trò Raphinha, HLV Hansi Flick từ chối bình luận về tấm thẻ đỏ của Eric Garcia ở thời điểm cuối trận. Ông khẳng định Barca phải chấp nhận mọi quyết định.
Theo Flick, Barca xứng đáng góp mặt ở bán kết Champions League: "Chúng tôi đã thi đấu rất tuyệt trong hiệp 1. Bàn thắng của họ không nằm trong dự tính nhưng bóng đá là vậy. Qua 2 lượt trận, tôi nghĩ chúng tôi xứng đáng góp mặt ở bán kết. Tiếc là chúng tôi không thể ghi nhiều bàn hơn. Như tôi đã nói, chúng tôi đang sở hữu đội hình trẻ và có những người còn ít kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao. NHM có thể tự hào về đội bóng. Tôi biết thất bại này rất đáng thất vọng nhưng sẽ giúp các cầu thủ trẻ trưởng thành hơn”.





















-ngay-21-4-2026.jpg)


