Bóng Đá Plus trên MXH

HLV Kim Sang Sik chia tay trợ lý đắc lực ở ĐT Việt Nam
Trí Công • 09:56 ngày 17/06/2024
Ông Kim Sang Sik đã nói lời tạm biệt HLV An Sang Wuk, sau khi hành trình của ĐT Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khép lại.

  Ông An Sung Wuk (bìa trái) nói lời tạm biệt bóng đá Việt Nam - Ảnh: Phan Tùng

  Trên facebook cá nhân, ông An Sang Wuk nói lời tạm biệt bóng đá Việt Nam. “Khép lại hành trình của tôi tại Việt Nam. Giờ là lúc tôi trở lại Hàn Quốc. Thật vinh dự, tự hào khi trở thành một phần của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2026. Đó là trải nghiệm tuyệt vời khiến tôi không thể nào quên.

  Từ chuyện chuẩn bị cho đội tuyển, theo dõi các trận đấu tại V.League để tuyển quân, tham gia công tác huấn luyện cho đội bóng dưới sự quan tâm của đông đảo truyền thông và người hâm mộ… Tất cả là những kỷ niệm đẹp trong sự nghiệp của tôi. Cảm ơn các cầu thủ Việt Nam, bởi đam mê và khát khao của họ. Hy vọng được tái ngộ vào một ngày không xa. Tiếp tục tiến bước với niềm hoài bão nhé! Còn giờ là lúc tôi giải quyết công việc ngồn ngộn tại Hàn Quốc đây”.

  Ông An Sang Wuk (bìa phải) là cánh tay đắc lực của HLV Kim Sang Sik

  Theo tìm hiểu của Bóng đá, ông An Sang Wuk không chỉ là HLV thể lực đơn thuần ở ĐT Việt Nam. Vai trò liên quan đến công tác thể lực ở “Những chiến binh sao Vàng” thời gian qua được giao cho ông Cedric Rogers. Trong khi đó, ông An sẽ có trách nhiệm tham gia sâu vào các bài tập chuyên môn, kỹ chiến thuật. Cùng với trợ lý Choi Won Kwon, ông An là cánh tay đắc lực của HLV Kim Sang Sik trong thời gian vừa rồi. Đó cũng là lý do mà ông An được HLV Kim cử đi theo dõi các trận đấu tại V.League.

  Ông An Sang Wuk An từng theo học chuyên ngành khoa học thể thao tại Đại học Chung Ang. Ông sau đó sang Anh Quốc, học tại Đại học Cardiff cũng về chuyên ngành này. Tiếp đó, ông Sang Wuk An làm HLV đội trẻ của FC Seoul, sang Anh huấn luyện cho đội bóng trường Đại học Cardiff trước khi làm công tác đào tạo trẻ ở một số đội bóng tại Hàn Quốc, trong đó có CLB Jeonbuk Hyundai Motors - CLB mà HLV Kim Sang Sik từng có thời gian dài gắn bó. Nhận thấy năng lực của ông Sang Wuk An nên ông Kim đã thuyết phục vị trợ lý này hợp tác công việc tại ĐT Việt Nam trong thời gian ngắn.

  Bài viết hay? Ấn để tương tác

  Bình luận
  Thông tin Toà soạn
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Tổng biên tập:
  Nguyễn Tùng Điển
  Phó Tổng biên tập:
  Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn
  Địa chỉ:
  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Tel:
  (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
  Fax:
  (84.24) 3553 9898
  Email:
  Thông tin Liên hệ
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Hotline:
  0903 203 412
  Email:

  Địa chỉ liên hệ:

  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Đăng nhập
  hoặc

  Email:

  Mật khẩu:

  Quên mật khẩu?


  Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay