Xác định danh tính trợ lý ngôn ngữ và thể lực của ĐT Việt Nam

Trí Công Trí Công
22:43 ngày 15-05-2024
Trợ lý ngôn ngữ mới của ông Kim Sang Sik, tân HLV trưởng ĐT Việt Nam, sẽ không phải là những cái tên quen thuộc từng phò tá ông Park Hang Seo. Ngoài ra, HLV thể lực cũ từng sát cánh với ông Troussier cũng không phải lựa chọn của ông Kim.
Xác định danh tính trợ lý ngôn ngữ và thể lực của ĐT Việt Nam

Theo nguồn tin từ Bongdaplus.vn, dự kiến vào ngày mai (16/5), HLV Kim Sang Sik sẽ có sự hỗ trợ của trợ lý ngôn ngữ tiếng Hàn - Việt. Vị trợ lý này sẽ là gương mặt mới, thay vì các phiên dịch từng định hình được giá trị dưới thời HLV Park Hang Seo. Việc lựa chọn trợ lý ngôn ngữ trở nên đặc biệt quan trọng với HLV trưởng ĐT Việt Nam. Bởi đây chính là cánh tay nối dài giữa ông Kim Sang Sik và các cầu thủ.

Tất nhiên, bên cạnh việc hoàn thành nhiệm vụ từ phía HLV Kim Sang Sik, trợ lý ngôn ngữ mới cũng cần đảm bảo những yêu cầu, quy định về tác phong, kỷ luật và sự chuyên nghiệp trong công việc.

Ở một diễn biến khác, danh tính HLV thể lực của ông Kim Sang Sik cũng đã được xác nhận. Đó không phải ông Park Sung Gyun, người cũ của HLV Park Hang Seo. Đó cũng chưa phải là ông Cedric Rogers, người vẫn đang đồng hành với bóng đá Việt Nam. Theo tìm hiểu của Bóng đá, đó là ông Sang Wuk An.

HLV thể lực Sang Wuk An (bìa trái) đồng hành với ông Kim Sang Sik

HLV thể lực này thực tế đã có mặt ở Việt Nam và đã nhận được sự phân công từ phía HLV Kim Sang Sik, trong việc theo dõi các trận đấu tại V.League suốt thời gian 3 vòng vừa rồi. Ông Sang Wuk An từng theo học chuyên ngành khoa học thể thao tại Đại học Chung Ang. Ông sau đó sang Anh Quốc, học Đại học Cardiff cũng về chuyên ngành này.

Ông Sang Wuk An sau đó làm HLV đội trẻ của FC Seoul, sang Anh làm huấn luyện cho đội trường Đại học Cardiff trước khi làm công tác đào tạo trẻ ở một số đội tại Hàn Quốc, trong đó có CLB Jeonbuk Hyundai Motors. Đây cũng là CLB mà HLV Kim Sang Sik từng có thời gian rất dài gắn bó. Nhận thấy năng lực của ông Sang Wuk An, ông Kim đã thuyết phục vị trợ lý này hợp tác với mình tại ĐT Việt Nam.

Ông Sang được bạn bè ví von với diễn viên phim điện ảnh nổi tiếng của Hàn Quốc – Ma Dong Seok, bởi bắp tay lực lưỡng và thân hình đô con.

Đón đọc Đặc san EURO 2024 DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM.
Với 116 trang, thiết kế sang trọng, in 4 màu CHẤT LƯỢNG CAO.

  • Tất cả thông tin bạn đọc cần biết về EURO 2024.
  • Những nội dung đặc sắc, bài viết độc quyền của nhà báo thường trú tại châu Âu và các cây viết thể thao hàng đầu ở Việt Nam.
  • ĐẶC BIỆT: Tặng kèm Lịch thi đấu EURO 2024 khổ lớn.
  • Giá: 98.000 đồng.

ĐẶT MUA NGAY
Sử dụng tiếng Việt có dấu. Ký tự còn lại 500.

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để
bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng biên tập:
Nguyễn Tùng Điển
Phó Tổng biên tập:
Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
Fax: (84.24) 3553 9898
Email: toasoan@bongdaplus.vn | vanphong@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Hotline: 0903 203 412
Email: quangcao@bongdaplus.vn

x