Bóng Đá Plus trên MXH

Đặng Văn Lâm: '2 năm dự bị ở Nhật Bản là thời gian chất lượng nhất sự nghiệp'
Trí Công • 20:43 ngày 03/06/2024
Dù ra sân rất ít ỏi trong màu áo Cerezo Osaka nhưng tuyển thủ Việt Nam, Đặng Văn Lâm tin rằng, đó là quãng thời gian chất lượng nhất sự nghiệp của mình.

  Đặng Văn Lâm, thủ môn mới trở lại ĐT Việt Nam sau nửa năm lỡ hẹn vì chấn thương, đã có những chia sẻ xoay quanh sự nghiệp của mình. Thực tế tính từ năm 2016 cho đến nay, Văn Lâm thường xuyên được thi đấu trong màu áo các CLB như Hải Phòng, Bình Định, Muangthong United. Duy chỉ ở Cerezo Osaka, Văn Lâm không phải là thủ môn số 1.

  Trong suốt 2 năm chơi bóng tại Nhật Bản, Văn Lâm chỉ có đúng 2 lần thi đấu chính thức. Đó là một lần ra sân tại cúp Hoàng đế Nhật Bản và một lần tại AFC Champions League. Nhiều người cho rằng đó là giai đoạn khó khăn với Văn Lâm. Nhưng anh đã có chia sẻ đầy bất ngờ.

  Văn Lâm nói trên VFF Channel: “Ngược lại với suy nghĩ mọi người, tôi cho rằng 2 năm ở Nhật Bản là quãng thời gian chất lượng nhất của sự nghiệp. Có thể, tôi không được ra sân thi đấu nhiều cho Cerezo Osaka. Nhưng bản thân tôi được trải nghiệm môi trường đẳng cấp mà sự nghiệp chưa từng trải qua. Chỉ cần học theo các cầu thủ ở Cerezo Osaka, tôi cảm thấy mình lên một tầm cao mới.

  Ở đó, các cầu thủ sinh hoạt đúng hình mẫu chuyên nghiệp. Họ dành hết 24 tiếng đồng hồ cho bóng đá, từ giờ giấc sinh hoạt, tập luyện, hồi phục, chuẩn bị cho từng buổi tập. Tôi được tận mắt nhìn phong cách lập trình chuẩn xác như những cỗ máy robot trong phòng thay đồ, phòng gym ở Cerezo Osaka. Chỉ ngần ấy thôi mà tôi đã cảm thấy nổi da gà”.

  Thủ môn Đặng Văn Lâm chia sẻ về quãng thời gian tại Nhật Bản

  Văn Lâm tâm sự: “Tôi thích được nhìn và học theo các cầu thủ chuyên nghiệp. Bóng đá luôn thay đổi. Phương pháp chuẩn bị, học hỏi, tiếp thu điều mới mẻ là điều cần thiết. Tôi muốn mình giữ được phong độ lâu dài. Thực tế, có nhiều cầu thủ duy trì phong độ cao đến 36-37 tuổi. Tôi muốn học các cầu thủ ấy về bí quyết làm sao có thể duy trì thể trạng, sức chiến đấu ở ngưỡng tuổi như vậy. Bản thân tôi nghĩ, trong 2 năm ở bên Nhật Bản, những gì bản thân học có thể giúp tôi kéo dài sự nghiệp đỉnh cao thêm 3 năm”.

  “Tôi không có bí quyết nào cao siêu. Tôi tin rằng những gì mà một cầu thủ cần làm đơn giản là chăm chỉ, sinh hoạt điều độ, ăn uống, ngủ nghỉ đủ giấc. Chúng ta cần chăm sóc sức khoẻ mọi lúc. Có thể buổi tập chuyên môn hàng ngày chỉ kéo dài từ 1-2 tiếng. Nhưng trong thời gian ở nhà, tôi nghĩ bản thân cũng cần phải cố gắng làm sao để chăm sóc bản thân, duy trì phong độ”.

  Bình luận

  Đón đọc Đặc san EURO 2024 DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM.
  Với 116 trang, thiết kế sang trọng, in 4 màu CHẤT LƯỢNG CAO.

  • Tất cả thông tin bạn đọc cần biết về EURO 2024.
  • Những nội dung đặc sắc, bài viết độc quyền của nhà báo thường trú tại châu Âu và các cây viết thể thao hàng đầu ở Việt Nam.
  • ĐẶC BIỆT: Tặng kèm Lịch thi đấu EURO 2024 khổ lớn.
  • Giá: 98.000 đồng.

  ĐẶT MUA NGAY
  Thông tin Toà soạn
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Tổng biên tập:
  Nguyễn Tùng Điển
  Phó Tổng biên tập:
  Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn
  Địa chỉ:
  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Tel:
  (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
  Fax:
  (84.24) 3553 9898
  Email:
  Thông tin Liên hệ
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Hotline:
  0903 203 412
  Email:

  Địa chỉ liên hệ:

  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội