LCK xin lỗi T1 vì sự cố kỹ thuật

Việt Hưng
14:55 ngày 14-07-2022
Phía ban tổ chức giải đấu LCK mùa Hè 2022 đã phải nhận hàng loạt chỉ trích về cách xử lý sự cố trong trận đấu T1 thắng 2-1 Hanwha Life Esports ngày 13/7. Theo đó, BTC giải đấu thừa nhận sai sót trong cách vận hành khi gặp lỗi kỹ thuật.
LCK xin lỗi T1 vì sự cố kỹ thuật

Trên trang chủ, LCK xác nhận: "Ngày 13/7, trong trận đấu giữa T1 và HLE, thuộc khuôn khổ vòng bảng LCK mùa Hè 2022, đã xảy ra 2 lỗi kỹ thuật: lỗi bảng ngọc ở ván 2 và lỗi Trừng Phạt ở ván 3. Trước hết, với tư cách là đơn vị tổ chức giải đấu LMHT, chúng tôi chân thành xin lỗi vì đã gây ra nhiều lo lắng và thất vọng tới tuyển thủ và người hâm mộ vì những vấn đề kể trên. Chúng tôi sẽ làm việc chăm chỉ hơn để tránh xảy ra tình huống tương tự trong tương lai". 

Tiếp theo đó, LCK đã đưa ra lý giải về cách giải quyết sự cố.

"Lỗi Bảng Ngọc ở ván 2:

Sau khi ván 2 bắt đầu, vào 4:09, Gumayusi đã yêu cầu tạm dừng trận đấu vì phát hiện lỗi kỹ thuật khiến Bảng Ngọc của anh đã bị lưu lại một cách không chính xác. Sau điều tra, chúng tôi phát hiện ra đây là lỗi hệ thống khiến cho Bảng Ngọc bị thay đổi. 

Trọng tài sau đó đã yêu cầu remake (tái đấu) hoặc sử dụng Chrono-break (Quay ngược trận đấu tới mốc thời gian nhất định). Và quyết định được đưa ra như sau: Nếu lỗi kỹ thuật được phát hiện ra trước khi trận đấu xác định “Mốc thời gian trận đấu” (Game of Record), việc tái đấu có thể được thực hiện. Tuy nhiên, trong trường hợp này, lỗi kỹ thuật được báo sau mốc thời gian trên.

Điều 8.2 bộ luật LCK: Mốc thời gian trận đấu

- Mốc thời gian trận đấu sẽ xuất hiện kể từ khi cả 10 tuyển thủ được đưa vào trong trận, và một sự kiện quan trọng xảy ra trong trận. Ngay khi trận đấu xác định mốc thời gian, cần phải thỏa mãn một vài điều kiện nếu muốn tái đấu. Những sự kiện dưới đây xác định mốc thời gian của một trận đấu.

- 8.2.1 Một con lính, quái rừng, trụ hoặc bất kỳ con tướng nào bị tấn công với một đòn đánh thường hoặc một kỹ năng.

- 8.2.2 Đối thủ xuất hiện trong tầm nhìn.

- 8.2.3 Rừng của đối thủ bị xâm nhập, trụ đã được kích hoạt hoặc bất kỳ kỹ năng nào được sử dụng (bao gồm cả việc kết nối với bụi hoặc đi qua sông).

- 8.2.4 Trận đấu đã vượt qua mốc 2 phút (00:02:00).

Sau khi một trận đấu đã xác định mốc thời gian, việc tái đấu với thế trận hiện tại là bất khả thi. Sau đó, trọng tài sẽ phải xem xét liệu có đủ điều kiện để thực hiện Chrono-break hoặc tái đấu hoàn toàn hay không.

Tuy nhiên, ở LCK, trọng tài sẽ thực hiện một loạt những kiểm tra với tuyển thủ trước khi bắt đầu trận đấu để thông báo và kiểm tra các lỗi kỹ thuật, giảm tỷ lệ khung hình hoặc đường truyền yếu. Họ đồng thời hướng dẫn tuyển thủ về những điều kiện kể trên và kiểm tra lại thiết bị thi đấu trong thời gian này.

Gần đây, có nhiều lỗi Bảng Ngọc xuất hiện trong game. Trước đó, trọng tài đã thông báo tới tuyển thủ rằng họ nên kiểm tra lại Bảng Ngọc một lần nữa ngay khi trận đấu bắt đầu và báo ngay cho trọng tài nếu có lỗi xảy ra. Nhờ đây, BTC có thể tái đấu với những thông tin có sẵn ở thời điểm đó. Mặc dù đã đưa ra hướng dẫn cụ thể như trên, tuyển thủ yêu cầu tạm dừng sau khi những điều kiện thiết lập Mốc thời gian trận đấu đã được thỏa mãn. 

Hơn nữa, lỗi Bảng Ngọc không thể được điều chỉnh bằng Chrono-break. Đồng thời, sự cố trên không đủ nhạy cảm để làm gián đoạn toàn bộ ván đấu đang diễn ra. Nó không đáp ứng đủ yêu cầu để tiến hành tái đấu toàn bộ ván 2. 

Các tuyển thủ T1 tỏ ra không hài lòng với cách vận hành của ban tổ chức LCK khi trận đấu phát sinh lỗi.

Lỗi Trừng Phạt ở ván 3

Trong đầu ván 3, phép bổ trợ Trừng Phạt của Xin Zhao trong tay tuyển thủ Oner gặp lỗi, khiến cho thời gian chờ chỉ là 15s thay vì 75s. Dưới đây là trình tự của sự cố này:

- Xin Zhao xảy ra lỗi có 3 lần Trừng Phạt.

- HLE OnFleek nhận thấy điều bất thường và đưa ra thắc mắc về tình huống này trong trận.

- HLV trưởng của HLE nghe thấy thắc mắc của OnFleek thông qua đàm thoại của đội, lập tức báo cáo lên phòng của trọng tài. Cùng thời điểm, trọng tài của đội HLE công nhận rằng có lỗi trong game và báo cáo lên trọng tài trưởng.

- Tổ trọng tài trong phòng bắt đầu xem xét sự cố.

- Trong thời gian này, Oner nhắc đến lỗi Trừng Phạt với đồng đội trong trận đấu, tuy nhiên anh không đưa ra yêu cầu tạm ngừng chính thức nào.

- Trọng tài vì rất cẩn trọng trong việc đảm bảo mình không gây ra ảnh hưởng nào tới trận đấu nếu tạm dừng từ sớm, nên sau khi xem kỹ replay (phát lại) đã quyết định tạm dừng ván đấu.
Sau đó, trọng tài tiến hành cân nhắc yêu cầu Chrono-break hoặc tái đấu hoàn toàn, và đã quyết định thực hiện Chrono-break về thời điểm trước khi lỗi kỹ thuật xảy ra vì những lý do sau:

- Lỗi này không thuộc về đội tuyển hoặc tuyển thủ nào.

- Lỗi này có thể được khắc phục nhờ Chrono-break".

"LCK luôn hướng tới sự chuyên nghiệp hơn nữa trong việc vận hành các giải đấu LMHT. Chúng tôi vô cùng xin lỗi các tuyển thủ cùng nhân viên của cả 2 đội tuyển, và đặc biệt là người xem cũng như khán giả đã tới LOL Park", trang chủ LCK nhấn mạnh.

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

TT
Đội bóng
Trận
+/-
Điểm
1
8
+12
21
2
7
+17
17
3
8
+9
17
4
7
+6
14
5
7
0
13
6
6
0
12
7
8
+5
11
8
8
-3
11
9
7
+9
10
10
8
+3
10
11
8
0
10
12
8
-13
9
13
6
0
8
14
7
-4
7
15
8
-5
7
16
7
-3
6
17
7
-4
6
18
7
-6
4
19
7
-11
4
20
7
-12
1
 • T1 công khai phản đối phán quyết của trọng tài LCK T1 công khai phản đối phán quyết của trọng tài LCK

  Trên trang chủ, T1 thông báo sẽ nộp đơn khiếu nại tổ trọng tài vì những quyết định sai lầm trong trận thắng 2-1 trước Hanwha Life Esports. Theo đó, T1 hy vọng những sai lầm tương tự sẽ không tái hiện và quy trình xử lý hiệu quả hơn.

 • Tốc Chiến: Riot Games khởi động sự kiện 'Vệ Binh Tinh Tú' Tốc Chiến: Riot Games khởi động sự kiện 'Vệ Binh Tinh Tú'

  Nhà phát triển và phát hành - Riot Games - chính thức công bố thông tin về sự kiện toàn cầu mang tên “Vệ Binh Tinh Tú”, trải nghiệm diệu kỳ kéo dài 10 tuần để giúp cộng đồng những người hâm mộ anime và người chơi trên toàn cầu có dịp gắn kết nhau thông qua các sự kiện trong và ngoài trò chơi.

 • Faker chỉ trích ban tổ chức LCK thiếu chuyên nghiệp Faker chỉ trích ban tổ chức LCK thiếu chuyên nghiệp

  Trong cuộc phỏng vấn sau chiến thắng 2-1 trước Hanwha Life Esports, Lee "Faker" Sang-hyeok tỏ ra không hài lòng với cách vận hành giải đấu của ban tổ chức và trọng tài LCK. Theo đó, Faker cho rằng khán giả đang dần mất niềm tin vào giá trị Esports của giải đấu.

 • Oner thanh minh về lỗi kỹ thuật tại LCK mùa Hè 2022 Oner thanh minh về lỗi kỹ thuật tại LCK mùa Hè 2022

  Trong trận T1 thắng 2-1 trước Hanwha Life Esports tại vòng bảng LCK mùa Hè 2022, tuyển thủ đi rừng Moon “Oner” Hyeon-jun đã gặp phải lỗi đếm ngược của phép bổ trợ Trừng Phạt. Ngay sau trận đấu, anh cho biết rằng mình không hề lợi dụng lỗi này.

 • LCK mùa Hè 2022: T1 khép lại lượt đi vòng bảng với 8 trận thắng LCK mùa Hè 2022: T1 khép lại lượt đi vòng bảng với 8 trận thắng

  Trong trận đấu diễn ra tối 13/7, T1 đã rất vất vả để giành chiến thắng 2-1 trước Hanwha Life Esports. Kết quả này đồng nghĩa với việc Faker cùng các đồng đội đã kết thúc lượt đi vòng bảng LCK mùa Hè 2022 với thành tích 8-1.

 • 'Siêu xạ thủ' Kiral gia nhập RE Esports 'Siêu xạ thủ' Kiral gia nhập RE Esports

  Sau khi SBTC Esports Tốc Chiến ngừng hoạt động, tuyển thủ Tống “Kiral” Thái Dân quyết định chọn RE Esports làm bến đỗ tiếp theo trong sự nghiệp. Trước đó, RE đã hoàn tất việc đổi tên đội tuyển từ Royal Palace Esports.

 • Huni chấn thương, tạm nghỉ thi đấu cho TSM Huni chấn thương, tạm nghỉ thi đấu cho TSM

  Trước tuần thi đấu thứ 4 tại LCS mùa Hè 2022, TSM bất ngờ thông báo Heo "Huni" Seung-hoon tạm nghỉ thi đấu do chấn thương cổ tay. Bên cạnh đó, đội hình TSM cũng có sự thay đổi ở vị trí đường dưới với sự góp mặt của bộ đôi tân binh Instinct - Chime.

 • TLong được LCK gọi là 'Faker Việt Nam' TLong được LCK gọi là 'Faker Việt Nam'

  Đặng “TLong” Thành Long đã chính thức ra mắt khán giả Hàn Quốc trong màu áo Fredit BRION Challengers hôm 4/7 vừa qua. Tại đây, màn thể hiện xuất sắc của tuyển thủ 19 tuổi người Việt Nam đã khiến cộng đồng người hâm mộ không tiếc lời ca ngợi.

 • Teddy: 'Damwon chẳng khác gì Kwangdong Freecs và đang đuối sức rồi' Teddy: 'Damwon chẳng khác gì Kwangdong Freecs và đang đuối sức rồi'

  Mặc dù có 3 thành viên phải thi đấu online do nhiễm Covid-19, KDF vẫn xuất sắc giành chiến thắng 2-1 trước KT Rolster. Trong cuộc phỏng vấn với giới truyền thông, xạ thủ Park “Teddy” Jin Seong thừa nhận Kwangdong Freecs không rõ vì sao lại thích ứng chậm so với tiến trình của LCK mùa Hè 2022.

 • BlackPink tái xuất trong PUBG Mobile BlackPink tái xuất trong PUBG Mobile

  PUBG Mobile sẽ mang tới cho người hâm mộ nhóm nhạc đình đám BlackPink với show concert in-game đầu tiên mang tên “The Virtual”. Bên cạnh đó, BlackPink cũng sẽ trình làng 1 ca khúc đặc biệt và 1 MV trong PUBG Mobile ở tháng 7 này.

 • Sentinels VALORANT kích hoạt 'bom tấn' Zellsis Sentinels VALORANT kích hoạt 'bom tấn' Zellsis

  Sau khi chiêu mộ thành công ngôi sao Michael “Shroud” Grzesiek, Sentinels VALORANT tiếp tục công bố bản hợp đồng “bom tấn” Jordan "Zellsis" Montemurro. Nhiều khả năng tuyển thủ 24 tuổi người Mỹ là sự bổ sung cuối cùng của Sentinels trước thềm vòng loại Last Chance Qualifiers khu vực Bắc Mỹ.

 • Cuzz nhiễm Covid-19, chuyển sang thi đấu online cho KT Rolster Cuzz nhiễm Covid-19, chuyển sang thi đấu online cho KT Rolster

  Trang chủ của đội tuyển KT Rolster thông báo tuyển thủ đi rừng Moon “Cuzz” Woo Chan có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Theo đó, tuyển thủ đi rừng 22 tuổi sẽ phải thi đấu online trong tuần 5 vòng bảng LCK mùa Hè 2022.

 • VIDEO bàn thắng Cologne vs Dortmund: 3-2 (Vòng 8 Bundesliga 2022/23) VIDEO bàn thắng Cologne vs Dortmund: 3-2 (Vòng 8 Bundesliga 2022/23)

  VIDEO bàn thắng Cologne vs Dortmund Ở trận đấu giữa Cologne vs Dortmund tại vòng 8 Bundesliga, đội khách Dortmund dù dẫn trước đối thủ ở hiệp 1 song đã thua ngược 2-3 trong hiệp 2, qua đó lỡ thời cơ chiếm ngôi đầu của Union Berlin. Ghi bàn Cologne: Kainz (53'), Tigges (56'), Ljubicic (71') Dortmund: Brandt (31'), Schmitz (78' phản lưới)

 • Kết quả Crystal Palace vs Chelsea: Potter có 3 điểm đầu tay Chelsea ngược dòng thắng Palace ở phút 90

  Trận Crystal Palace vs Chelsea chứng kiến rất nhiều lần đầu tiên và điều quan trọng nhất là 3 điểm đầu tay của tân HLV Graham Potter.

 • Kết quả Liverpool vs Brighton: Ngày xuất thần của Trossard Liverpool lại mất điểm bởi Trossard xuất thần

  Trận đấu giữa Liverpool vs Brighton đã kết thúc với tỷ số hòa trong một cơn mưa bàn thắng với 6 tình huống lập công chia đều cho cả hai đội. Tiền đạo Leandro Trossard của Brighton chính là ngôi sao sáng nhất với một cú hat-trick.

 • Kết quả Cologne vs Dortmund: Dortmund tự bắn vào chân Thua ngược Cologne, Dortmund lỡ thời cơ chiếm ngôi đầu Bundesliga

  Ở trận đấu giữa Cologne vs Dortmund tại vòng 8 Bundesliga, đội khách Dortmund dù dẫn trước đối thủ ở hiệp 1 song đã thua ngược 2-3 trong hiệp 2, qua đó lỡ thời cơ chiếm ngôi đầu của Union Berlin.

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng biên tập:
Nguyễn Tùng Điển
Phó Tổng biên tập:
Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn | vanphong@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x