Saka lên tiếng sau cú đá luân lưu không thành công khiến Anh mất chức vô địch EURO

Quang Minh
06:02 ngày 16-07-2021
Cầu thủ trẻ Bukayo Saka đã lần đầu tiên lên tiếng kể từ khi đá hỏng lượt luân lưu quyết định trong trận chung kết EURO khiến ĐT Anh để thua Italia, trong đó khẳng định anh đã lường trước được việc bị phân biệt chủng tộc.

Lịch thi đấu EURO 2020

Nhận định Bóng đá và Nhận định EURO 2020

Game dự đoán Euro 2020

Tiền vệ của Arsenal và tuyển Anh là một trong ba người thực hiện hỏng ăn quả phạt đền, cùng với Marcus Rashford và Jadon Sancho. Cả Rashford và Sancho đều chia sẻ những suy nghĩ của họ trong những ngày gần đây và bây giờ Saka cũng đã lên tiếng sau khi là nạn nhân của lạm dụng phân biệt chủng tộc trên mạng sau quả phạt đền bị bỏ lỡ của mình.

Saka viết trên Instagram: ''Tôi ngay lập tức biết điểu mà tôi sắp phải nhận, đó là một thực tế đáng buồn''.

''Không có chỗ cho sự phân biệt chủng tộc hoặc thù ghét dưới bất kỳ hình thức nào trong bóng đá hoặc trong bất kỳ lĩnh vực nào của xã hội. Phần lớn mọi người cùng nhau kêu gọi để gửi đi những thông điệp này, bằng cách hành động và báo cáo các bình luận phân biệt chủng tộc cho cảnh sát và loại bỏ sự ghét bỏ này bằng cách tử tế với nhau, chúng ta sẽ chiến thắng''.

Trong bài đăng của mình, Saka nói thêm rằng anh cảm thấy đã làm cho nước Anh thất vọng, nhưng đồng thời khẳng định sẽ không để sự việc này ảnh hưởng đến mình trong tương lai.

Saka lên tiếng gần 1 tuần sau trận chung kết EURO

''Không có lời nào đủ diễn tả sự thất vọng của tôi với kết quả trận đấu và quả đá luân lưu của mình. Tôi thực sự tin rằng chúng tôi sẽ giành được chức vô địch. Tôi rất tiếc vì chúng tôi không thể mang cúp về nhà cho các bạn trong năm nay, nhưng tôi hứa chúng tôi sẽ cống hiến tất cả những gì chúng tôi có để đảm bảo thế hệ này biết cảm giác chiến thắng là như thế nào.

Phản ứng của tôi sau trận đấu đã nói lên tất cả, tôi đã bị tổn thương rất nhiều và tôi cảm thấy như mình đã làm tất cả các bạn và đất nước Anh của tôi thất vọng, nhưng tôi có thể hứa với bạn điều này... Tôi sẽ không để khoảnh khắc đó hoặc những vấn đề tiêu cực mà tôi đã nhận được trong tuần qua ảnh hưởng đến mình'', Saka viết thêm.

Tâm thư của tài năng trẻ Arsenal ngay lập tức nhận được vô số những lời động viên. Huyền thoại Arsenal, Ian Wright đã tweet để đáp lại: ''Thương cháu''.

Tài khoản chính thức của LĐBĐ Anh viết: ''Anh nên tự hào về vai trò của mình trong hành trình đáng kinh ngạc của chúng ta mùa hè này, Bukayo. Ngày Chủ nhật (thời điểm diễn ra trận chung kết) sẽ không ảnh hưởng đến anh. Còn rất nhiều điều nữa sẽ đến. Hãy ngẩng cao đầu''.

Trước Saka, hai người đồng đội đã đá hỏng quả luân lưu là Rashford và Sancho cũng đưa ra những tuyên bố của mình về hành động phân biệt chủng tộc của một bộ phận nhỏ NHM xứ sương mù.

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x