Bóng Đá Plus trên MXH

Betis vs Nottingham: Chờ duyên Antony

01 giờ trước
Betis sẽ bắt đầu chiến dịch Europa League 2025/26 của mình với màn tiếp đón Nottingham. Và sự chú ý sẽ đổ dồn vào Antony, người từng có những kỷ niệm buồn vui lẫn lộn với đội chủ sân City Ground thời còn khoác áo MU.

    Antony đã thắng tới 6 trong 7 lần chạm trán Nottingham.

    Nottingham chính là đối thủ nhiều duyên nợ nhất trong sự nghiệp của Antony, với 7 lần chạm trán khi còn chơi cho MU. Thành tích đối đầu của cầu thủ chạy cánh người Brazil với đội bóng này là rất tốt, với 6 chiến thắng và duy nhất 1 thất bại. Tuy nhiên, đại diện vùng Đông Midlands vẫn đem lại những cảm xúc trái chiều cho Antony.

    Bản hợp đồng trị giá 100 triệu euro của MU từng đóng vai người hùng trước Nottingham. Đó là chuyến làm khách tại sân City Ground ở vòng 31 của Premier League mùa 2022/23. Trong bối cảnh đội hình MU đang xơ xác vì chấn thương, chính Antony đã tỏa sáng rực rỡ với 1 bàn thắng và 1 đường kiến tạo, giúp Quỷ đỏ thắng 2-0 và leo lên vị trí thứ 3 trên BXH.

    Antony thậm chí đã suýt có một cú đúp, nếu cú dứt điểm của anh không bị chặn lại bởi... đồng đội Aaron Wan-Bissaka. Nhưng điều đó không ngăn HLV Erik ten Hag dành cho cậu học trò những lời có cánh sau một trong những trận đấu hay nhất trong màu áo MU. Phát biểu sau chiến thắng ấy, chiến lược gia người Hà Lan nhận xét: “Chúng tôi cần thêm những cầu thủ biết ghi bàn, và hôm nay Antony đã chơi xuất sắc”.

    Trước Nottingham, Antony chơi một trong những màn trình diễn hay nhất trong màu áo MU.

    Chỉ có điều, cũng chính Nottingham sau đó lại đem đến một kỷ niệm buồn cho Antony. Khi trở lại City Ground ở mùa 2023/24, cựu cầu thủ Ajax đã chơi cực tệ trong thất bại 1-2 của MU. Sau trận đấu thảm họa ấy, tượng đài Peter Schmeichel của Quỷ đỏ đã chỉ trích Antony là “không hiểu gì về bóng đá”, một tên tuổi khác là Gary Neville gọi bản hợp đồng từ Ajax là "sự lãng phí", còn tờ SunSport thậm chí chấm anh... 0 điểm.

    Tuy nhiên, tất cả đã trở thành quá khứ. Gạt bỏ quá khứ “cú lừa 100 triệu euro” của MU, Antony lại trở thành nguồn cảm hứng lớn nhất của Betis tại cúp châu Âu. Anh từng tỏa sáng rực rỡ với 4 bàn thắng và 3 đường kiến tạo trên hành trình lọt vào trận chung kết Conference League mùa trước, khi chơi cho đội bóng xứ Andalucia theo hợp đồng cho mượn. Và trước mắt, cầu thủ 25 tuổi sẽ tiếp tục đem theo niềm hy vọng của cả đội bóng ở trận mở màn vòng phân hạng Europa League mùa này.

    Lần đầu ghi bàn và kiến tạo
    Trận thắng 2-0 trên sân Nottingham ở vòng 31 của Premier League mùa 2022/23 chính là lần đầu tiên, Antony vừa ghi bàn, vừa kiến tạo cho MU. Cầu thủ người Brazil sau đó chỉ làm được điều này thêm một lần nữa trong màu áo đội chủ sân Old Trafford. Đó là trận MU thắng Newport 4-2 ở vòng 4 Cúp FA mùa 2023/24.

     

    MINH LÂM • 01 giờ trước

    Bài viết hay? Ấn để tương tác

    Bình luận
    Thông tin Toà soạn
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Tổng biên tập:
    Nguyễn Tùng Điển
    Phó Tổng biên tập:
    Nguyễn Hà Thanh Vũ Khắc Sơn
    Địa chỉ:
    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Tel:
    (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
    Fax:
    (84.24) 3553 9898
    Email:
    Thông tin Liên hệ
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Hotline:
    0903 203 412
    Email:

    Địa chỉ liên hệ:

    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Đăng nhập
    hoặc

    Email:

    Mật khẩu:

    Quên mật khẩu?


    Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay