Chỉ trong vài ngày tới, các CĐV sẽ đổ bộ xuống Hoa Kỳ để cổ vũ cho đội bóng của mình, chứng kiến những ngôi sao hàng đầu thế giới tỏa sáng thêm một lần nữa trước khi bước vào kỳ nghỉ hè – dù là một kỳ nghỉ rất ngắn.
Đây là một thời điểm đặc biệt đối với bóng đá tại khu vực này. Copa América đã diễn ra tại đây vào năm 2024. Giải Club World Cup sẽ khởi tranh vào cuối tuần này. World Cup – sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh – sẽ diễn ra sau đúng 365 ngày nữa. Thế vận hội Olympic 2028 và World Cup nữ 2031 rồi cũng sẽ đến rất nhanh.
Tuy nhiên, dù nước Mỹ đang trở thành thiên đường bóng đá mùa hè, thì đó sẽ không phải là một thiên đường rẻ tiền đối với những người chi tiêu thận trọng.
Năm ngoái, ủy viên MLS Don Garber nói với The Athletic: “Không còn nghi ngờ gì nữa, nước Mỹ đã trở thành cây ATM của bóng đá thế giới. Chúng tôi đã nâng tầm giá trị thương mại của môn thể thao này ở đất nước mình đến mức nó có thể là thị trường bóng đá có giá trị thương mại cao nhất hiện nay”.
Phát biểu