PSG gặp Atletico nghe thật hấp dẫn - như một trận tứ kết Champions League... nhưng lạc chuyến bay. Bayern gặp Boca Juniors là cuộc đụng độ văn hóa giữa 22 cầu thủ, cùng với nhiều câu chuyện của những đội bóng yếu thế đang chờ được kể - hoặc không - từ Auckland City và Mamelodi Sundowns.
Hòa vào không khí đó là những màn ăn mừng đầy màu sắc mà chúng ta vừa được chứng kiến trong vài ngày qua, như nhóm cổ động viên Esperance de Tunis tràn ngập Times Square hay đoàn diễu hành sôi động của Boca. Tất cả đã tạo nên một vòng bảng hứa hẹn hấp dẫn.
Tất cả đều có, ngoại trừ một điều quan trọng, ít nhất là khi nhìn thoáng qua.
Những giải đấu mùa hè thường là lễ hội bóng đá, song cũng cần chút "bóng tối" để làm nổi bật ánh sáng. Vậy đâu là trận đấu dễ biến thành hỗn loạn? Đâu là cuộc đụng độ đầy hận thù?
River Plate vs Boca? Phải đến bán kết mới có thể xảy ra. Flamengo vs Fluminense cũng vậy. Benfica vs Porto có thể gặp nhau ở tứ kết - khá hơn, nhưng cũng còn hơn hai tuần nữa. Trước mắt, mọi thứ trên sân cỏ vẫn khá thân thiện.
Dù vậy, có tin tốt: vẫn còn sự thù địch, chỉ cần nhìn vào phòng họp là thấy.
Hôm 20/6 vừa qua, một cuộc đối đầu làm rung chuyển bóng đá Pháp đã vươn ra toàn cầu. Nhân vật chính là chủ tịch của PSG, Nasser Al-Khelaifi và chủ tịch Tập đoàn Eagle Football, John Textor. Textor hiện là chủ tịch của Lyon, kìn