Bóng Đá Plus trên MXH

Barcelona được LĐBĐ Tây Ban Nha 'ưu ái' trước trận đá bù với Osasuna

16:20 ngày 24/03/2025
Khi La Liga trở lại, Barcelona sẽ lần lượt so tài với Osasuna và Girona liên tiếp chỉ trong hơn 2 ngày, từ 28/3 đến 30/3. Trước những lời phàn nàn về lịch thi đấu khắc nghiệt, LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) đã cố gắng "đền bù" cho Barca.

    Cubarsi phải rời sân trong hiệp 1 ở trận lượt đi giữa Tây Ban Nha và Hà Lan

    U21 Tây Ban Nha sớm "nhả" Lopez, Torre và Martin

    Sở dĩ Barca chơi 2 trận kể trên sát nhau như vậy là do họ phải đá bù vòng 27 La Liga với Osasuna. Đáng ra, hai đội đã so tài với nhau từ ngày 9/3, nhưng trận đấu phải hoãn lại do bác sỹ Carles Minarro Garcia của Barca đột ngột qua đời. Theo giới truyền thông xứ sở đấu bò, RFEF đã cân nhắc cho Barca và Osasuna đá lại vào giữa vòng 37 và 38 La Liga 2024/25. Tuy nhiên, rút cục họ lại quyết định để trận đấu diễn ra ngay sau khi loạt trận tháng 3 của các ĐTQG kết thúc. 

    Để làm giảm bớt sự bức xúc của Barca, RFEF đã chỉ đạo HLV Santi Denia của U21 Tây Ban Nha sớm "nhả" 3 cầu thủ trẻ Fermin Lopez, Pablo Torre và Gerard Martin về cho CLB xứ Catalunya. Điều này cũng có nghĩa là ở đợt tập trung mới nhất, bộ ba này chỉ phải phục vụ đội U21 Tây Ban Nha trong đúng 1 trận. Đó là trận đội bóng của HLV Denia cầm hòa U21 CH Séc 2-2 hôm 22/3 vừa qua.

    Sau trận giao hữu này, U21 Tây Ban Nha còn tiếp tục đá giao hữu với U21 Đức (26/3), nhưng cả Lopez, Torre lẫn Martin đều đã được HLV Denia "trả tự do". Để không bị thiếu hụt nhân sự, thuyền trưởng đội U21 Tây Ban Nha cũng đã cho gọi bổ sung cặp đôi David Torres và Raul Moro đều đang chơi cho Valladolid.

    Cubarsi nhập hội với Casado và Martinez

    Dưới thời HLV Luis de la Fuente, ĐT Tây Ban Nha hiện giờ đang rất đậm chất Barca, còn dấu ấn của Real Madrid thì lại mờ nhạt. Chẳng thế mà ngay cả khi bộ ba Alejandro Balde, Gavi và Fermin Lopez vắng mặt ở đợt tập trung mới nhất, vẫn có tới 7 cầu thủ Barca được HLV De la Fuente triệu tập để chuẩn bị cho 2 trận đấu mới đây giữa Tây Ban Nha và Hà Lan.

    Raphinha sẽ bay từ Nam Mỹ về Barcelona bằng chuyên cơ

    Không may cho Marc Casado và Inigo Martinez là họ phải rút lui vào phút chót vì chấn thương. Mặc dù vậy, Barca vẫn còn tới 5 thành viên tại La Roja là Pau Cubarsi, Ferran Torres, Dani Olmo, Pedri và Lamine Yamal. Trong số này, chỉ có Yamal là phải "cày ải" nhiều trước Hà Lan, chứ những cái tên còn lại chỉ được HLV De la Fuente sử dụng một cách hạn chế ở vòng tứ kết UEFA Nations League 2024/25. Đó có thể xem là sự ưu ái rất tế nhị mà RFEF dành cho Barca. 

    Cũng cần phải nói thêm rằng, trung vệ Cubarsi chỉ đá 1 trận cho Tây Ban Nha trên đất Hà Lan, còn trận lượt về thì anh lại vắng mặt. Chính xác thì Cubarsi thậm chí còn chẳng hoàn tất trận đấu vì bị đau sau pha va chạm với tiền đạo Memphis Depay bên phía đội bóng áo cam. Hệ quả là cầu thủ 18 tuổi này phải nhường chỗ cho Dean Huijsen ngay từ phút 41, sau đó được gửi trả Barca dù vấn đề ở mắt cá cũng không quá nghiêm trọng. 

    Như vậy, Cubarsi đã trở thành cầu thủ thứ 3 của Barca sau Casado và Martinez rút lui khỏi ĐT Tây Ban Nha chỉ trong ít ngày. Riêng với Cubarsi, cầu thủ này được kỳ vọng có thể tái xuất ở trận đấu tới giữa Barca và Osasuna. Anh trở lại CLB sớm hơn dự kiến chủ yếu là do RFEF không muốn vấn đề giữa họ và Barca trở nên căng thẳng.

    Araujo và Raphinha trở lại Barcelona bằng chuyên cơ
    Để hậu vệ đa năng Ronald Araujo và chuyên gia chạy cánh Raphinha rút ngắn thời gian di chuyển, BLĐ Barca đã thuê hẳn máy bay riêng phục vụ họ. Do trận đấu giữa Uruguay và Bolivia diễn ra trước 4 tiếng so với trận Brazil làm khách của Argentina, Barca có đủ thời gian bố trí cho Araujo bay từ La Paz (Bolivia) tới Buenos Aires (Argentina) để hội quân với Raphinha. Ngay sau khi cống hiến cho ĐT Brazil, Raphinha cùng Araujo sẽ đáp chuyên cơ từ Nam Mỹ trở lại châu Âu sớm nhất có thể.

     

    Thanh Sơn • 16:20 ngày 24/03/2025

    Bài viết hay? Ấn để tương tác

    Bình luận
    Thông tin Toà soạn
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Tổng biên tập:
    Nguyễn Tùng Điển
    Phó Tổng biên tập:
    Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn
    Địa chỉ:
    Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
    Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
    Tel:
    (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
    Fax:
    (84.24) 3553 9898
    Email:
    Thông tin Liên hệ
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Hotline:
    0903 203 412
    Email:

    Địa chỉ liên hệ:

    Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
    Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
    Đăng nhập
    hoặc

    Email:

    Mật khẩu:

    Quên mật khẩu?


    Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay