THỨ DỮ - KẺ XẤU XA - TÊN ĂN THỊT NGƯỜI

"Vật họp theo loài, người tụ theo nhóm" vốn là chân lý xưa nay. Trong bầy sói dữ không thể có cừu, trong nhóm người hiền không thể chứa kẻ ác. Vậy nên, khi Luis Suarez quy phục Atletico Madrid ở mùa giải này, anh đã hội cùng HLV Diego Simeone và tiền đạo Diego Costa thành Bộ Ba Hắc Ám đáng sợ nhất thế giới.

Không chỉ khủng khiếp ở khả năng săn bàn, phá huỷ mọi hàng phòng ngự như họ đã thể hiện trong trận ra quân tàn sát Granada 6-1, trong đó Costa ghi 1 bàn và Suarez ghi 2 bàn, mà còn ở bản ngã đen tối, máu lạnh, điên rồ trong sâu thẳm con người của bộ ba mang dòng máu Mỹ-La Tinh này. Bây giờ, sào huyệt Wanda Metropolitano chính là một Hoả Ngục thực sự!

Quả là đáng ngạc nhiên khi chúng ta nhìn vào biệt danh nổi tiếng nhất của của Atletico là Rojiblancos, sẽ thấy chữ Đỏ trong cụm từ này. Đỏ là màu của Hoả Ngục, của Máu, của Chiến Tranh và của Quỷ Dữ.

Những yếu tố này không hề thiếu ở Simeone, người luôn coi mỗi trận bóng là một cuộc chiến tranh; không hề thiếu ở Costa, kẻ khoái trí đứng cười xem nạn nhân gục xuống đau đớn trên sân cỏ; không hề thiếu ở Suarez, người sẵn sàng nhẩy xổ vào đớp hậu vệ chỉ vì bị cản phá đường tấn công. Và nếu lướt nhanh những ký tự đầu tiên của biệt danh trên, võng mạc của chúng ta sẽ ghi nhận nhanh 3 chữ cái ROB, tạo thành từ Cướp Bóc trong tiếng Anh.

Và trùng hợp thay, Suarez đã bị coi là tên cướp xấu xa, tồi tệ nhất khi cướp mất một bàn thắng của ĐT Ghana, thứ có thể giúp châu Phi lần đầu tiên có đội lọt vào Bán kết World Cup. Đã 10 năm trôi qua, thế nhưng đến nay, những người dân châu Phi vẫn không ngừng nguyền rủa kẻ cướp trên lằn vôi.

Simeone cũng là một kẻ cướp đáng sợ. Khi còn là cầu thủ, ông ta đã cướp đi cơ hội toả sáng của chàng trai trẻ David Beckham, cướp luôn cả hy vọng thành công ở World Cup của một ĐT Anh với nhiều cầu thủ tài năng, đang ở độ chín. Simeone làm điều đó không thô thiển như Suarez mà bằng cả nghệ thuật đánh bẫy người tinh vi và xảo quyệt.

Định Mệnh đã run rủi, sắp đặt cho cuộc tạo hợp nên tập thể đáng sợ này. Cho dù, ngay ở thời điểm này, xuất hiện thông tin Diego Costa có thể bị bán cho PSG, nhưng bộ ba đáng sợ ấy đã hình thành và đã phát tác. Chúng ta không thể biết được rồi sẽ còn những chuyện gì xảy ra?

"Ác sự hành thiên lý", một sự ác thôi cũng có thể đồn đi ngàn dặm. Huống hồ bây giờ, ba sự ác, ba kẻ dữ, ba tâm trí xảo quyệt gặp nhau, ảnh hưởng của nó có thể sẽ đồn đi, lan truyền mãi mãi vào lịch sử bóng đá.


Chọn tên và ảnh cầu thủ để xem bài viết chi tiết

Thực hiện

Nội dung: Hải An

Đồ họa & Thiết kế: Hữu Anh

Một sản phẩm của Bongdaplus.vn

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên
Địa chỉ liên hệ
Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x