Đại diện của Alderweireld thúc cầu thủ nổi loạn nếu bị giảm lương

Hà Trang
17:48 ngày 09-04-2020
Theo ý kiến của Stijn Francis, người đại diện của Toby Alderweireld thì các cầu thủ phải được phép tự hủy hợp đồng và ra đi theo dạng tự do nếu bị CLB chủ quản bắt giảm lương trong đại dịch Covid-19.
Đại diện của Alderweireld thúc cầu thủ nổi loạn nếu bị giảm lương

- Lịch thi đấu Ngoại hạng Anh 2021/2022

Covid-19 tàn phá bóng đá

Trong bối cảnh Covid-19 gây tổn hại nặng nề về kinh tế, mâu thuẫn đã xảy ra khi Premier League, PFA và các CLB muốn cầu thủ giảm 30% lương để giúp đỡ. Tuy nhiên, điều này vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ chính những người trong cuộc và đại diện của mình. Trước Francis, luật sư Erkut Sogut và là người đại diện của Mesut Oezil lên tiếng

"Các cuộc đàm phán đã diễn ra nhưng chúng tôi - những người đại diện lại bị bỏ ra ngoài. Chúng tôi không đóng góp bất cứ vai trò gì. Tuy nhiên, dù cuối cùng mọi chuyện có ra sao thì vẫn đều phải thông qua chúng tôi. Điều quan trọng nhất là phải công bằng, minh bạch và trung thực.

Tôi không khuyến khích cầu thủ giảm lương vào thời điểm này vì tôi không biết vào ngày mai, giải đấu có được tái khởi tranh hay các CLB có nhận được tiền từ nhà đài hay nhà tài trợ. Điều gì xảy ra với tài chính của các CLB chúng ta cần chờ 3-6 tháng nữa chứ không phải bây giờ.

Các đội bóng Premier League không ở điều kiện tài chính tệ như họ thể hiện. Phần lớn vẫn đang lãi và rất nhiều đội có quỹ dự trữ tiền mặt khổng lồ. Các đội bóng cố tỏ ra họ gặp vấn đề vì muốn quản lý tài chính của mình mà thôi".

Với Francis, ông còn nâng cao quan điểm hơn nhiều: "Một người lao động bình thường được phép rời khỏi chủ doanh nghiệp nếu chấp nhận bồi thường hoặc trong một thời gian nhất định. Các chủ doanh nghiệp cũng có thể cắt đứt mối làm ăn với người lao động nếu chịu bồi thường tương tự.

Nếu CLB ký hợp đồng với một cầu thủ, họ chịu rủi ro bằng việc trả phí chuyển nhượng và đãi ngộ hàng tháng. Đổi lại, cầu thủ không thể rời khỏi CLB cho tới cuối thời hạn trong hợp đồng trừ trường hợp các bên tham gia thống nhất.

Các cầu thủ cũng biết trong thời gian hợp đồng, họ được CLB đảm bảo trả lương. Nhưng giờ các CLB lại đòi hỏi cầu thủ giảm lương làm suy yếu tính ổn định trong hợp đồng. Nếu các CLB khăng khăng bắt cầu thủ giảm lương thì cầu thủ cũng cần được đặt trong trường hợp giống như mọi lao động bình thường khác.

Việc CLB giảm lương không khác gì cho phép cầu thủ có thể tự chấm dứt hợp đồng của mình miễn phí và CLB không thể đòi hỏi tiền chuyển nhượng nếu họ chuyển tới một đội bóng khác".

XEM THÊM

Rooney bức xúc khi cầu thủ Anh bị biến thành 'dê tế thần'

Cho nhân viên nghỉ hàng loạt và phó mặc vào chính phủ, Liverpool hứng bão chỉ trích

Ai khóc ai cười nếu 9 vòng cuối Ngoại hạng Anh bị hủy bỏ?

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

 • Lịch thi đấu bóng đá nam Olympic 2020 Lịch thi đấu bóng đá nam Olympic 2020

  BongdaPlus cập nhật lịch thi đấu bóng đá nam Olympic 2020 (Thế vận hội Mùa hè 2020) được tổ chức tại Tokyo (Nhật Bản) từ ngày 22/7/2021 đến 7/8/2021.

 • Phiên chợ hè 2021: Mua ít, mua rẻ và không học theo Man United Phiên chợ hè 2021: Mua ít, mua rẻ và không học theo Man United

  Man United là trường hợp cá biệt trong phiên chợ hè 2021 khi liên tiếp bỏ ra những số tiền lớn để bổ sung tân binh. Quỷ đỏ đã đi trái với xu hướng chuyển nhượng của cả châu Âu theo sau tác động của đại dịch toàn cầu.

 • Evra so sánh Varane với Rio Ferdinand  Evra so sánh Varane với Rio Ferdinand 

  Patrice Evra là một trong nhiều cựu danh thủ Man United rất vui mừng khi đội bóng cũ chiêu mộ thành công Raphael Varane. Theo Evra, đẳng cấp của tân binh người Pháp có thể sánh ngang với Rio Ferdinand.

 • Eriksen trở lại Inter Milan vào tuần tới Eriksen trở lại Inter Milan vào tuần tới

  Tiền vệ Christian Eriksen sẽ trở lại Inter Milan để kiểm tra y tế vào tuần tới, gần hai tháng sau khi bị đột quỵ dẫn đến ngừng tim tại EURO 2020.

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x