Từ đầu mùa, những gì Pepe làm được chỉ là 3 đường kiến tạo và một vài pha bóng ấn tượng. Với một cầu thủ bình thường, đấy có thể được xem như con số thống kê đầy tích cực. Nhưng Pepe thì khác. Là cầu thủ đắt giá nhất lịch sử Arsenal, cựu tiền đạo Lille được kỳ vọng làm nhiều hơn thế.
Các CĐV Pháo thủ muốn Pepe sớm “nhả đạn” đều đặn để cùng Pierre-Emerick Aubameyang và Alexandre Lacazette tạo thành bộ ba tấn công nguyên tử cho đội bóng.
Áp lực vì thế cứ lớn dần, tỷ lệ thuận với thời gian tịt ngòi của Pepe. Tình hình càng đáng nói hơn khi xung quanh anh, các đồng đội trên hàng công vẫn liên tục “nổ súng”. Aubameyang hiện đã có 5 bàn sau 5 trận ở Premier League. Lacazette cũng đã 2 lần chọc thủng lưới đối phương.
Ngay cả cầu thủ trẻ Bukayo Saka trong lần đầu được lên đá ở đội 1 mùa này cũng còn có 1 bàn thắng (vào lưới Frankfurt) thì việc Pepe vẫn chưa thấy tên mình trên bảng tỷ số thực sự là điều đáng lo.
Một số cựu danh thủ của Arsenal, chẳng hạn như Paul Merson đã bắt đầu tỏ ra sốt ruột khi tuyên bố: “Pepe vẫn chưa xứng đáng với cái giá 72 triệu bảng”.
Tất nhiên, nhìn lại quá khứ thì có thể thấy, ngay cả huyền thoại làm bàn của Arsenal như Thierry Henry cũng từng trải qua những ngày đầu khá chật vật tại đội bóng.
Nhưng dù sao, cũng đã đến lúc Pepe cần lên tiếng, mà trận gặp Aston Villa đêm nay có thể là một dịp rất phù hợp. Trước một đối thủ Arsenal đã thắng cả 6 lần đụng độ gần nhất, Pepe rất có thể sẽ được giải cơn khát ghi bàn và rũ bỏ sức ép đang lớn dần trên vai anh.
Pires bênh vực Pepe Không cùng quan điểm với Merson, một cựu danh thủ khác của Arsenal là Robert Pires mới đây đã lên tiếng bênh vực Pepe. “Mùa trước, Pepe đã chứng tỏ mình tuyệt thế nào trong màu áo Lille. Các CĐV hãy kiên nhẫn với cậu ấy”, Pires nói. |