Bóng Đá Plus trên MXH

Bóng đá nam SEA Games 31: Khi người Thái 'quay xe'

07:17 ngày 14/04/2022
4
Không cử U19 dự SEA Games 31 như thông tin ban đầu, người Thái sẽ dốc toàn lực cho sân chơi khu vực. Việc lãnh đạo bóng đá Thái Lan “quay xe” khiến nhiều người ngạc nhiên nhưng phù hợp với bối cảnh hiện tại.

    Phát biểu với báo giới, nữ Trưởng đoàn quyền lực Nualphan Lamsam bày tỏ quan điểm về SEA Games: “Cá nhân tôi cho rằng đây là một giải đấu không được phép bỏ qua. Tôi tin là U23 Thái Lan phải dự SEA Games với đội hình mạnh nhất”. Phát biểu này đương nhiên phải nhận được sự phê chuẩn của lãnh đạo cao nhất LĐBĐ Thái Lan. Và đương nhiên, nó tác động ngay lập tức với sự chuẩn bị của U23 Thái Lan tại SEA Games 31. HLV Mano Polking, người được mặc định dẫn dắt ĐTQG với những mục tiêu lớn lập tức được điều chuyển xuống U23 QG. Kéo theo đó, Thai League phải đổi LTĐ để Polking có được lực lượng tốt nhất dự SEA Games 31.

    Dư luận bóng đá Việt Nam đã diễn ra những đợt tranh luận sôi nổi xung quanh sự chuẩn bị cho SEA Games của U23 QG. Tranh luận bởi U23 chỉ là đội tuyển trẻ nhưng cả hệ thống thi đấu đã phải dừng lại để ông Park toàn tâm toàn ý cho mục tiêu tìm vàng. Nhiều người bảo, bóng đá Việt Nam dành quá nhiều ưu ái cho U23 QG và cá nhân ông Park. Họ nhắc đến quyền lợi của giải đấu, của các CLB khi giải đấu phải tạm dừng nhường chỗ cho SEA Games. Và đương nhiên, bóng đá Thái Lan luôn được đem ra để so sánh. Rằng, người Thái rất biết cách bảo vệ quyền lợi của giải đấu quốc nội và không chạy theo thành tích ở SEA Games.

    Giờ thì bóng đá Thái Lan cũng quay xe. Hay nói đúng hơn, họ hiểu rằng, nếu thất bại ở SEA Games thì đó thực sự là bước lùi của đời sống bóng đá. SEA Games nói cho cùng là sân chơi cấp khu vực nhưng nó có tác động sâu sắc đến bức tranh và lộ trình phát triển của một nền bóng đá. Hơn ai hết, chúng ta thấu hiểu những hệ lụy mà SEA Games hay AFF Cup có thể mang đến cho đời sống bóng đá.

    Bóng đá Thái Lan vốn có quá nhiều biến động thời gian qua cũng có chung cách vận hành và tầm nhìn giống chúng ta. Họ cũng muốn có một chiến công đủ lớn để làm động lực cho sự phát triển. Thế nên, dù có tranh cãi, thậm chí là sự không hài lòng ở góc độ nào đó thì tin chắc một điều, không chỉ Thái Lan, Việt Nam mà bất cứ nền bóng đá đang phát triển nào cũng sẽ dốc toàn lực cho đấu trường trước mắt khi chưa thể vươn khơi.

    Khắc Sơn • 07:17 ngày 14/04/2022

    Bài viết hay? Ấn để tương tác

    4
    Bình luận
    • Két Keo Hôm Phone 08:23 ngày 14/04/2022

      Hãy mang đội hình mạnh nhất đến Việt Nam. Và hãy vượt qua Lào, Campuchia, Singapore rồi hãy nói chuyện nhé, đừng ảo tưởng sức mạnh nhé các bạn Thái!

    • CĐV Thái 10:34 ngày 14/04/2022

      Thì cứ đưa đội hình mạnh nhất đi, chứ nếu cử đội U19 đi thì khi có thất bại Fan Thái, Fan Australia lại đổ cho là Thái cử đội hình ít tuổi.

    • Fan Thái 10:06 ngày 14/04/2022

      Trời, anh cả Thái sao không cử U16 hay U19 để đàn em VN có cơ hội lấy hcv, cử U23 xịn thì kiểu này đàn em VN toang rồi.

    Thông tin Toà soạn
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Tổng biên tập:
    Nguyễn Tùng Điển
    Phó Tổng biên tập:
    Nguyễn Hà Thanh Vũ Khắc Sơn
    Địa chỉ:
    Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
    Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
    Tel:
    (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
    Fax:
    (84.24) 3553 9898
    Email:
    Thông tin Liên hệ
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Hotline:
    0903 203 412
    Email:

    Địa chỉ liên hệ:

    Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
    Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
    Đăng nhập
    hoặc

    Email:

    Mật khẩu:

    Quên mật khẩu?


    Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay