Một mình CR7 ghi cả 2 bàn trong thắng lợi 2-1 của Juve trước Sampdoria. Bàn đầu tiên là pha xử lý quen thuộc, mang đúng chất Ronaldo. Nhận bóng ở chếch bên cánh trái, không chế bóng gọn gàng, một vài cái đảo chân, rồi cứa lòng vào góc xa. Đó là bàn thắng quá quen thuộc và thuần thục với Ronaldo, như hơi thở vậy. Còn bàn thứ 2 thì là cú sút penalty thành công.
Với cú đúp mới lập được, Ronaldo đã vượt qua chân sút trẻ Piatek để lần đầu tiên vươn lên dẫn đầu danh sách Vua phá lưới ở Serie A. CR7 thực ra đã từng có khởi đầu mùa giải không ấn tượng. 3 vòng đầu ở Serie A, những gì anh đóng góp cho Juventus chỉ là đúng 1 pha kiến tạo.
Thế rồi anh mở tài khoản bàn thắng ở Bianconeri với cú đúp khá may mắn vào lưới Sassuolo ở vòng 4. Và kể từ đó Ronaldo không dừng lại nữa. Bởi 16 vòng gần nhất ở Serie A, CR7 ghi tới 14 bàn và có 5 pha kiến tạo.
Trong 16 vòng đó, chỉ có đúng 2 trận anh không ghi bàn hoặc kiến tạo là ở các cuộc đối đầu với Inter và Roma. 14 trận còn lại, trận nào ngôi sao 33 tuổi cũng ghi ít nhất 1 bàn hoặc có ít nhất 1 đường chuyền cho đồng đội lập công.
Với cú đúp vào lưới Sampdoria, Ronaldo cũng lập lên một loạt kỷ lục. Anh đã trở thành cầu thủ người Bồ Đào Nha ghi nhiều bàn nhất ở Serie A trong một mùa giải, vượt qua kỷ lục cũ của Rui Barros (12 bàn cho Juve ở mùa 1988/89) dù chơi ít hơn bậc tiền bối 10 trận.
Với 14 bàn, Ronaldo cũng trở thành cầu thủ người nước ngoài ghi được nhiều bàn thắng nhất trong mùa giải đầu tiên ở Serie A tính đến hết tháng 12, bỏ xa các kỷ lục cũ của Zico, Ronaldo (9), Shevchenko (7), G. Weah (5), Platini (4), Maradona, Batistuta, Zidane (3).
Ronaldo cũng đã khép lại năm 2018 với 49 bàn, ít hơn 4 bàn so với năm 2017. Đây là lần đầu tiên sau 7 năm, CR7 mới không chạm được cột mốc 50 bàn/năm. Tuy nhiên, cần biết là năm nay Ronaldo đá ít hơn năm ngoái 8 trận.
Có bao nhiêu kỷ lục thì cứ mang ra đây để CR7 phá nốt, cho dù anh đã 33 tuổi. Chẳng biết đến bao giờ thì đam mê ghi bàn trong Ronaldo mới ngừng cháy bỏng? Bởi chỉ riêng việc ngồi đếm số bàn hay số kỷ lục của anh cũng mệt lắm rồi…
5 - Cầu thủ người Bồ Đào Nha ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử Serie A hiện là Rui Costa với 50 bàn. Với tốc độ ghi bàn hiện tại, Ronaldo chỉ cần chơi thêm 1 mùa nữa ở Juventus là đủ sức phá kỷ lục của người đồng hương. |