Trận cầu vàng: Palmeiras và Fortaleza thắng kèo phạt góc

Thanh Thủy
07:30 ngày 09-06-2022
Trong loạt trận thuộc giải VĐQG Brazil vào sáng ngày, Palmeiras (tiếp Botafogo) và Fortaleza (tiếp Goias) sáng cửa thắng kèo phạt góc. Cho dù phải chấp lần lượt 3 và 3,5 quả góc cả trận, nhưng hai đội chủ nhà vẫn có đủ cơ sở để NHM tin tưởng ở trận này.
Trận cầu vàng: Palmeiras và Fortaleza thắng kèo phạt góc

Palmeiras có duyên thắng góc khi làm cửa trên

Thật vậy, trong 6 trận gần đây phải đóng vai “cửa trên” tại sân nhà, Palmeiras toàn thắng kèo phạt góc. Đội bóng của HLV Abel Ferreira đang đứng thứ 2 tại Serie A Brazil với lối chơi công thủ toàn diện. Không những tấn công mạnh mẽ (ghi bàn nhiều nhất giải),  Palmeiras còn phòng ngự chắc chắn (thủng lưới ít nhất giải). Vì vậy, số phạt góc họ tạo ra thường xuyên vượt trội đối thủ, đặc biệt trước các đội bóng yếu hơn.

Trong khi đó, Botafogo là hình ảnh phản chiếu của Palmeiras. Đội bóng này hiếm khi tạo ra thế trận cân bằng với các đội cửa trên mỗi khi xa sân nhà. Trong 4 trận sân khách gần đây được chấp từ 3/4 trái trở lên, Botafogo thua kèo phạt góc 3 trận.

Botafogo thường thua đối thủ những quả phạt gọc

Fortaleza hay thắng, Goias thường thua phạt góc

Tương tự như Palmeiras, Fortaleza rất có duyên thắng kèo phạt góc khi phải đóng vai “cửa trên” tại giải VĐQG Brazil, nhất là khi họ được đá sân nhà. Đây là cái duyên rất đặc biệt của Fortaleza, bởi lẽ họ đang đứng cuối bảng. Trong 6 trận sân nhà hiếm hoi gần đây phải chấp bóng, Fortaleza thắng kèo góc đến 5 trận.

Ngược lại, Goias từ lâu không phải cái tên đáng tin cậy ở kèo góc. Trong 13 trận gần đây được chấp bóng từ 1 1/4 trái trở xuống tại giải VĐQB Brazil, Goias đã thua kèo phạt góc đến 12 trận. Trước Fortaleza đang khát điểm và chắc chắn dâng cao tấn công, Goias khó lòng thay đổi điều này.

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng biên tập:
Nguyễn Tùng Điển
Phó Tổng biên tập:
Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn | vanphong@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x