
Phát biểu tại lễ ra mắt đội đua NSN Cycling Team ở Barcelona, Iniesta đánh giá Messi và Mbappe là hai cầu thủ nổi bật nhất giải đấu tính đến thời điểm hiện tại. "Cho đến lúc này, nổi bật nhất vẫn là Lionel Messi và Kylian Mbappe. Cả hai đều đã ghi được sáu bàn thắng tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh"
Trong khi Mbappe vừa góp công giúp Pháp đánh bại Thụy Điển 3-0 để giành vé vào vòng 16 đội, Messi cũng đang chuẩn bị cùng Argentina bước vào trận đấu loại trực tiếp với Cape Verde. Với tư cách là nhà đương kim vô địch thế giới, khả năng cao là Argentina sẽ hạ được đối thủ mới lần đầu được dự World Cup.

Trở lại với Iniesta, khi nói về cơ hội đăng quang của Tây Ban Nha, cựu tiền vệ Barca đã dành trọn niềm tin cho Yamal. Theo Iniesta, ngôi sao 18 tuổi là nhân tố có thể tạo nên sự khác biệt cho La Roja, dù anh chưa đạt thể trạng tốt nhất vì liên tục bị ảnh hưởng bởi chấn thương tại giải đấu năm nay.
"Lamine Yamal là cầu thủ rất quan trọng với đội tuyển quốc gia. Tương lai của đội bóng cũng phụ thuộc nhiều vào khả năng cậu ấy tạo ra khác biệt trong các trận đấu. Đối với tôi, Tây Ban Nha vẫn là một trong những ứng viên vô địch nhờ chất lượng cầu thủ và những gì đội bóng đang thể hiện. Tôi hy vọng Tây Ban Nha sẽ giành được chiếc cúp vàng thế giới lần thứ hai trong lịch sử, Iniesta chia sẻ.
Tuy tin tưởng Tây Ban Nha là vậy, nhưng Iniesta cũng không quên nhấn mạnh World Cup luôn là sân chơi khắc nghiệt, nơi chỉ một sai lầm nhỏ cũng có thể khiến mọi nỗ lực tan biến. Ông cho rằng việc Đức và Hà Lan sớm bị loại là minh chứng rõ nhất cho sự khó lường của giải đấu.











