Góc chuyên gia | Cây viết của ESPN - Mark Ogden:

Góc chuyên gia: Argentina là đội bóng điên rồ nhất

GIA HƯNG (lược dịch) | 11:30 ngày 28-06-2018
Theo cây viết Mark Ogden của ESPN, Argentina đang cho thấy mình là đội bóng khát khao và điên rồ nhất tại World Cup 2018 sau chiến thắng nghẹt thở trước Nigeria để lách qua khe cửa hẹp vào vòng 1/8...
Góc chuyên gia: Argentina là đội bóng điên rồ nhất

Hình ảnh định nghĩa Argentina tại World Cup lần này: Cả đội vây quanh Lionel Messi ăn mừng sau khi Argentina giành vé vào vòng 1/8, nhờ bàn thắng muộn của Marcos Rojo. Messi vẫn thường là trung tâm sự chú ý. Anh mang trên vai sứ mệnh mà cả dân tộc giao phó tại World Cup lần này. 

Nhưng khi Rojo lao vào, tung cú vô lê giúp Argentina giành chiến thắng ở thời điểm thời gian thi đấu chính thức chỉ còn 3 phút, Messi đã nhảy tót lên vai đồng đội như một đứa trẻ leo lên vai cha nó.

Bạn không thường thấy Messi cười trong màu áo ĐTQG, và đó là lần hiếm hoi. “Chúng tôi đã phải chịu đựng quá nhiều, tình cảnh này thật khó khăn”, Messi nói sau trận. “Đây là màn đào thoát tuyệt vời và sự giải thoát cho tất cả chúng tôi”.

Đó có phải là đêm mà các cầu thủ Argentina tự cởi trói để chạy về bên nhau, và lại trở thành đội bóng đúng nghĩa, sau tất cả những rắc rối và những cuộc gặp căng thẳng với HLV Jorge Sampaoli? Còn quá sớm để khẳng định bất cứ điều gì. Mây đen có thể quay lại, nếu Argentina không hạ được Pháp ở vòng 1/8. 


Nhưng bất kể như thế nào thì cũng không thể phủ nhận đây là trận đấu bao hàm mọi thứ: Có một bàn thắng của Messi, một quả phạt đền thành bàn, và một quả khác bị từ chối bởi công nghệ VAR. Marcos Rojo để bóng chạm tay trong vòng cấm và trọng tài Caneyt Cakir đã quyết định chính xác khi không thổi phạt. Và rồi bàn thắng của Rojo đã mở đầu bữa tiệc của các CĐV Argentina trên khán đài.

Trận đấu có cả máu của Mascherano, những cú bỏ lỡ quen thuộc của Higuain, khiến cựu danh thủ Diego Maradona bức xúc. Cảm xúc của Maradona trên khán đài cũng là một đặc sản. Khi Messi mở tỉ số ở phút 14, ông ăn mừng bằng cách giơ hai tay hướng về phía thiên đường. Còn khi Rojo ghi bàn quyết định, huyền thoại bóng đá Argentina lại giơ hai ngón tay thối đầy khiêu khích về phía máy quay.

Thậm chí Sampaoli, người bị CĐV Argentina la ó khi trận đấu bắt đầu, cũng góp phần giúp trận đấu trở nên đáng nhớ và… khó hiểu. Ông nhảy cẫng lên và chạy quanh sân ăn mừng như một lão gangster thắng bạc, thế rồi khi tiếng còi tàn cuộc vang lên, ông lặng lẽ tan biến vào đường hầm như làn khói mỏng.

“Cầu thủ của tôi đã chiến đấu bằng cả trái tim. Họ là những kẻ nổi loạn thật sự”, Sampaoli thốt lên sau trận đấu.

Một đêm đáng nhớ của Sampaoli. Không phải khi nào cũng có một đêm như vậy, kể cả với Messi.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Ký tự còn lại 500

Trận đấu sắp diễn ra

Bình chọn đội vô địch World Cup 2018

© 2018 - Chuyên trang World Cup 2018 của Báo Bóng đá.