Theo tờ New Straits Times, BTC các giải bóng đá chuyên nghiệp Malaysia (MFL) xác nhận rằng, họ đã nhận được thông báo chính thức từ Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) liên quan đến quyết định của FIFA về việc treo giò 7 cầu thủ nhập tịch với thời hạn 12 tháng mỗi người.
Trong thông cáo hôm nay, MFL cho biết: “Ba cầu thủ của Johor Darul Ta’zim (JDT) gồm Joao Figueiredo, Jon Irazabal và Hector Hevel nằm trong số 7 người liên quan sẽ không được thi đấu ở bất kỳ giải đấu nào thuộc M-League trong thời gian họ bị treo giò”.
MFL cũng cho biết bất kỳ hành động tiếp theo nào sẽ chỉ được thực hiện sau khi FIFA công bố kết quả của đơn kháng cáo mà FAM gửi lên về các lệnh phạt này. Hôm thứ Sáu, Ủy ban kỷ luật của FIFA đã phạt FAM 350.000 franc Thụy Sĩ (tương đương 11,6 tỷ đồng) và áp dụng án treo giò 12 tháng cùng khoản phạt 2.000 franc Thụy Sĩ (66 triệu đồng) cho mỗi cầu thủ liên quan.
Bảy cầu thủ này gồm có Facundo Garces, Imanol Machuca, Hector Hevel, Gabriel Palmero, Rodrigo Holgado, Joao Figueiredo và Jon Irazabal. Kể từ ngày nhận được toàn văn quyết định bằng văn bản, FAM có 10 ngày để nộp đơn kháng cáo theo quy định của FIFA.