Thái Lan lột xác nhờ 'trảm tướng'

Duy Thường
14:35 ngày 15-01-2019
Quyết định sa thải HLV trưởng ngay sau khi Thái Lan thất bại ở lượt trận ra quân được coi là bước ngoặt để thay dòng lịch sử để đội bóng xứ Chùa vàng chơi mạnh mẽ hơn và giành vé vào vòng đấu knock-out sau 47 năm chờ đợi.
Thái Lan lột xác nhờ 'trảm tướng'

Khi đang ở ngoài chiến trận thì việc thay đổi người chỉ huy là nước cờ mạo hiểm, lành ít dữ nhiều. Chắc hẳn, Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT) cũng cảm nhận được rủi ro ấy khi quyết định sa thải HLV Milovan Rajevac. Rõ ràng, nguy cơ bị loại của Thái Lan còn cao hơn khi 2 đối thủ còn lại so với Ấn Độ ở thế cửa trên hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, nước cờ mạo hiểu ấy lại được coi là quyết định đúng đắn nhất của những nhà lãnh đạo bóng đá Thái Lan khi cho thôi việc vị HLV người Serbia để đưa trợ lý Sirisak Yodyadthai lên sắm vai tạm quyền.

Như hậu vệ Tristan Do thừa nhận, đó là quyết định đúng đắn nhất mà FAT thực hiện, bởi theo cầu thủ này, ông  Rajevac không xứng đáng để dẫn dắt đội tuyển. Không những không yếu đi, Thái Lan còn mạnh hơn sau khi thay người cầm lái. Bằng chứng rõ nhất là đội bóng xứ Chùa vàng đánh bại đối thủ trên cơ Bahrain (1-0) và ngược dòng để cầm chân UAE (1-1), qua đó kết thúc với vị trí thứ nhì của bảng B.

Đó là hình ảnh mà khán giả của Thái Lan muốn thấy ở Chanathip và đồng đội khi chơi máu lửa, nhiệt huyết và không ngại thách thức. Nó khác hẳn với hình ảnh buông xuôi khi đẩy vào thế khó trước Ấn Độ để rồi nhận thất bại tủi hổ 1-4 thời điểm ông Rajevac vẫn lãnh đội.

UAE 1-1 Thái Lan
Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x