HA.GL: Đi một ngày đàng...

Khắc Sơn Khắc Sơn
18:29 ngày 15-09-2015
HA.GL coi như đã hoàn thành nhiệm vụ ở mùa giải này. Một mùa giải mà họ xuất hiện quá ồn ào khi mang theo những hy vọng về dàn sao mới của cả nền bóng đá. Thế rồi, “sóng lớn” V-League có lúc tưởng đã cuốn họ đi, nhưng cuối cùng, bằng những phản ứng quyết liệt và kịp thời, HA.GL đã trụ lại ở sân chơi khắc nghiệt.
HA.GL: Đi một ngày đàng...
Người ta sẽ phải mất nhiều thời gian để luận bàn, thậm chí là tranh cãi về hành trình giông tố của HA.GL ở mùa giải này. Thậm chí, đã có nhìn nhận về đội bóng này theo những lăng kính đối lập nhau. Người thì bảo, lãnh đạo HAGL đã thất bại khi nghĩ về V-League quá giản đơn. Kẻ thì nói, HA.GL đã may mắn đến lạ kỳ khi lần lượt hạ được những đối thủ thượng thặng của giải đấu.

Ai cũng có kiến giải của mình, nhưng có một thực tế mà tất cả phải thừa nhận là sự bầm dập của các ngôi sao trẻ bên phía HA.GL sẽ hữu ích cho tương lai. Ngay cả những sai lầm về nhận thức (nếu có) cũng vẫn có cơ hội để sửa sai khi HA.GL đã trụ hạng. Và một khi cái đầu đã thông, kinh nghiệm đã có thì đội bóng phố Núi sẽ có nhiều điều kiện để thành công trong chặng đường sắp tới.


Một đồng nghiệp của tôi khi được yêu cầu đánh giá về những cá nhân nổi bật nhất của HA.GL trong mùa giải vừa qua đã nhất định không chịu đưa cái tên nào thuộc lứa U19 vào danh sách bình chọn. Đúng là trong một môi trường lớn, những cầu thủ trẻ như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường hay Văn Toàn đã bị khớp, thậm chí là cảm thấy đuối sức. 

Thế nhưng, tôi lại tin về sự trưởng thành sau những va đập của các ngôi sao trẻ HA.GL trong mùa giải vừa qua. Nói đâu xa, hãy nhìn cách Văn Toàn ghi bàn và ăn mừng trong giai đoạn cuối của mùa giải để thấy, thực tế khắc nghiệt đã dạy cho cầu thủ trẻ này khả năng thích nghi. 

Một khi các cầu thủ trẻ của HA.GL đã quen với nhịp điệu và áp lực ở sân chơi V-League thì con đường lớn sẽ mở. Và những đau khổ, nhọc nhằn trong những cung đường gập ghềnh tại V-League 2015 sẽ sớm được đền đáp bằng quả ngọt ở tương lai gần.

Đón đọc Đặc san EURO 2024 DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM.
Với 116 trang, thiết kế sang trọng, in 4 màu CHẤT LƯỢNG CAO.

  • Tất cả thông tin bạn đọc cần biết về EURO 2024.
  • Những nội dung đặc sắc, bài viết độc quyền của nhà báo thường trú tại châu Âu và các cây viết thể thao hàng đầu ở Việt Nam.
  • ĐẶC BIỆT: Tặng kèm Lịch thi đấu EURO 2024 khổ lớn.
  • Giá: 98.000 đồng.

ĐẶT MUA NGAY
Sử dụng tiếng Việt có dấu. Ký tự còn lại 500.

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để
bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng biên tập:
Nguyễn Tùng Điển
Phó Tổng biên tập:
Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
Fax: (84.24) 3553 9898
Email: toasoan@bongdaplus.vn | vanphong@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Hotline: 0903 203 412
Email: quangcao@bongdaplus.vn

x