ĐT Việt Nam: Đường xa nuôi chí lớn

Khắc Sơn
10:54 ngày 13-11-2021
Sau trận đấu với Nhật Bản, HLV Park Hang Seo đã có những phát biểu gan ruột với giới truyền thông. Theo đó, mục tiêu kiếm 1 điểm với ĐT Việt Nam tại vòng loại thứ ba cũng thật khó khăn. Chia sẻ ấy cho thấy sự gian nan trên con đường hội nhập của bóng đá Việt Nam nhưng nó cũng đặt ra những bài toán cần phải giải.
Bình luận: Đường xa nuôi chí lớn (BT xóa trong ngoặc ĐT Việt Nam)

Thực ra, thách thức mà ĐT Việt Nam đang phải đối diện không làm giới chuyên môn ngạc nhiên. Chúng ta hiểu, cơ hội đi tiếp dành cho ĐT Việt Nam là rất nhỏ. Có chăng, sự kỳ vọng dành cho thầy trò ông Park là họ sẽ làm được điều gì đó thật ý nghĩa khi đối đầu với những đối thủ hàng đầu châu lục. 

Bóng đá Việt Nam trong một thời gian dài vẫn băn khoăn với câu hỏi: Phải tiến ra thế giới hay hài lòng với đấu trường khu vực? Có người bảo, cái đích lớn mà nền bóng đá phải hướng đến phải là sân chơi châu lục và thế giới. Nhưng cũng có ý kiến khác lại quả quyết, với những gì đang có, chúng ta nên tập trung cho sân khu vực bởi khoảng cách về trình độ với những nền bóng đá phát triển là quá lớn. Thế nhưng, nếu đặt trong lộ trình phát triển thì cả hai quan điểm kể trên đều không hề mâu thuẫn với mục tiêu của bóng đá Việt Nam. Duy trì được vị thế ở đấu trường khu vực là cơ sở để bóng đá Việt Nam tự tin vượt biển lớn. Và cảm hứng ở đấu trường lớn sẽ giúp ĐT Việt Nam tìm kiếm động lực cho sự phát triển.

World Cup trong thời gian ngắn hạn vẫn không phải là sân chơi dành cho ĐT Việt Nam. Đó thực tế mà chúng ta cần phải chấp nhận. Thế nhưng, như đã nói ở trên, sự va đập với đấu trường này hữu ích cho con đường hội nhập và nâng tầm của bóng đá Việt Nam. Những cuộc đấu, thậm chí là thất bại trước các đội bóng lớn không làm chúng ta buồn, triệt tiêu sự sáng tạo và giấc mơ tiến lên phía trước. Thậm chí, chúng ta có cho mình kinh nghiệm và động lực để nâng tầm trình độ của các cầu thủ, của đội tuyển và xa hơn nữa là nền bóng đá. Tin rằng, trải nghiệm đã có sẽ mang đến cái nhìn chính xác hơn về năng lực của đội tuyển, tiềm năng của nền bóng đá để có những điều chỉnh về chiến lược phát triển. Vậy mới nói, đường đến World Cup còn rất xa nhưng đó lại lầ cơ hội để bóng đá Việt Nam nuôi chí lớn.

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Phụ trách Tạp chí:
Phó Chủ tịch VFF Cao Văn Chóng
Phó Tổng Biên tập Thường trực:
Thạc Thị Thanh Thảo
Phó Tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x