Bóng Đá Plus trên MXH

HLV Hoàng Anh Tuấn tiết lộ áp lực đặc biệt khi dẫn dắt U23 Việt Nam
Phương Anh • 18:08 ngày 08/08/2023
HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết áp lực lớn nhất của ông khi dẫn dắt U23 Việt Nam là làm sao phải tìm ra những nhân tố tốt, giới thiệu cho ĐTQG sau giải U23 Đông Nam Á.

  Chiều 8/8, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã tổ chức Lễ công bố HLV Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam tham dự giải vô địch U23 Đông Nam Á 2023.

  Căn cứ vào lịch thi đấu các giải quốc tế trong năm 2023, VFF đã quyết định thành lập hai đội tuyển U.23 Việt Nam cho các nhiệm vụ khác nhau. Đội U23 Việt Nam dự vòng loại U23 châu Á 2024 do ông Troussier dẫn dắt, còn đội U23 Việt Nam tham gia giải vô địch U23 Đông Nam Á 2023 và ASIAD 19 do ông Hoàng Anh Tuấn huấn luyện.

  HLV Hoàng Anh Tuấn là người có nhiều đóng góp quan trọng trong công tác đào tạo, phát triển lớp cầu thủ kế cận cho đội tuyển quóc gia. Ông cũng là người đầu tiên đưa U19 Việt Nam lọt vào vòng chung kết U20 FIFA World Cup 2017. Nhiều cầu thủ nay đã trở thành những trụ cột tuyển quốc gia. 

  VFF kì vọng HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nhận được sự ủng hộ của truyền thông và người hâm mộ để cùng các cầu thủ trẻ tự tin chinh phục những mục tiêu đặt ra. 

  HLV Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt U23 Việt Nam tham dự giải U23 Đông Nam Á 2023 và Asiad 2023 - Ảnh: Đức Cường

  HLV Hoàng Anh Tuấn đặt mục tiêu sẽ tìm ra những nhân tố chất lượng từ U23 Việt Nam để giới thiệu cho ĐTQG - Ảnh: Đức Cường

  Trong buổi lễ ra mắt, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ: “Tôi rất vinh dự và vui mừng khi được VFF ủng hộ, tin tưởng giao nhiệm vụ dẫn dắt U23 Việt Nam tham dự giải U23 Đông Nam Á và xa hơn là ASIAD 19. Tôi từng giữ cương vị huấn luyện viên trưởng các tuyển trẻ quốc gia từ U16, U17 U20 và lần này vinh dự hơn là U23 Việt Nam. 

  Trong quá trình 8 năm được VFF giao nhiệm vụ, tôi cũng có một số thành tích, nhưng vẫn có những bước lỗi nhịp. Lần này là một bước cao hơn khi dẫn dắt U23, lớp cầu thủ kế cận gần nhất với đội tuyển quốc gia. Với cá nhân mình, tôi nghĩ rằng đây là trách nhiệm quan trọng”.

  U23 Việt Nam tham dự giải U23 Đông Nam Á với vị thế của nhà ĐKVĐ. Nói về mục tiêu sắp tới của đội nhà, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Mỗi năm có sự thay đổi. Năm ngoái vô địch không có nghĩa năm nay cũng thế. Chúng tôi có mục tiêu chiến lược, có 3 giải cuối năm nay đội cho U23. Có sự ưu tiên cho VCK U23 châu Á, sân chơi Đông Nam Á và Asiad là bước đệm để HLV Troussier có nhân sự tốt nhất cho VCK U23 châu Á. Danh sách lần này có nhiều cầu thủ trẻ, tôi chỉ có thể trả lời là sự trải nghiệm nhưng chắc chắn chúng ta phải tạo nên điều gì đó, định hình lối chơi, tìm thêm gương mặt cho U23 QG.

  Chúng ta đang thi đấu ở Đông Nam Á, mục tiêu dành cho U23 châu Á. Vì thế, cầu thủ thủ cần rèn luyện nhiều, chuẩn bị chuyên môn cho lực lượng kế cận đáp ứng chuyên môn, không có nghĩa là chỉ chơi tấn công, phòng ngự cũng phải tốt, mang đến sự đa dạng đáp ứng yêu cầu của HLV ĐTQG”.

  Nhà cầm quân người Khánh Hòa chia sẻ thêm: “Thật ra những vấn đề này thuộc về chiến lược, giải đấu nào cũng có mục tiêu làm những gì. Đối với tôi áp lực sau giải đấu giới thiệu bao nhiêu người lên ĐTQG. VFF không giao chỉ tiêu không có nghĩa là chơi tuỳ tiện. Làm sao dể cầu thủ có trải nghiệm tốt nhất, bài học, sẵn sàng tham gia ĐTQG cấp độ cao hơn”.

  Cũng theo tiết lộ của HLV Hoàng Anh Tuấn, U23 Việt Nam sẽ tổ chức cách chơi để phù hợp với triết lý mà HLV Troussier đang xây dựng cho các lứa trên và ĐTQG. 
  “Chắc chắn phải có rồi, tạo lên lứa cầu thủ phù hợp lối chơi ĐTQG. HLV Trouisser chơi kiểm soát và tấn công. Mục tiêu chúng tôi cố gắng, chơi theo sở trường cầu thủ, nhanh khéo léo. Đó cũng làm nhiệm vụ của tôi để cầu thủ đáp ứng nhu cầu chiến thuật HLV ĐTQG”, ông Tuấn nhấn mạnh.

  “Trên buổi tập như lớp học, có học trò giỏi và chưa tốt. Tôi phải sửa cho họ tốt hơn. Trên sân họ làm sai tôi phải sửa. Tôi cho phép họ sai và sửa để thi đấu không sai nữa”, ông Tuấn nói về sự thích nghi của lứa U23 Việt Nam hiện tại.
   

  Bài viết hay? Ấn để tương tác

  Bình luận
  Thông tin Toà soạn
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Tổng biên tập:
  Nguyễn Tùng Điển
  Phó Tổng biên tập:
  Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn
  Địa chỉ:
  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Tel:
  (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
  Fax:
  (84.24) 3553 9898
  Email:
  Thông tin Liên hệ
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Hotline:
  0903 203 412
  Email:

  Địa chỉ liên hệ:

  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Đăng nhập
  hoặc

  Email:

  Mật khẩu:

  Quên mật khẩu?


  Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay