Bóng Đá Plus trên MXH

HLV Kim Sang Sik làm mới cái cũ dưới thời ông Park Hang Seo
Khắc Sơn • 08:27 ngày 28/05/2024
Nhiều người kỳ vọng vào những thay đổi của ông Kim Sang Sik thông qua bản danh sách ĐTQG chuẩn bị cho vòng loại World Cup. Thế nhưng, với quỹ thời gian ít ỏi cùng bối cảnh hiện tại của nền bóng đá, việc thổi luồng gió mới vào bộ khung vốn đang ổn định với nhiều cái tên được gọi dưới thời ông Park Hang Seo được xem là phù hợp.

  Bất cứ nhà cầm quân nào cũng cần chứng tỏ mình có thể đem đến sự mới mẻ cho đội tuyển. Cũng vì muốn có cái mới, muốn điều tốt đẹp hơn thì người ta mới chia tay ông Troussier và trao cơ hội cho HLV Kim Sang Sik. Ông thầy người Hàn Quốc cũng hiểu bối cảnh hiện tại của bóng đá Việt Nam. Ông cũng biết rõ những áp lực mà nền bóng đá và bản thân đang phải đối diện. Ông thậm chí còn hiểu rất rõ nội tình đội tuyển thông qua mối liên hệ hậu trường.

  Ông Kim Sang Sik cần chứng tỏ mình là lựa chọn phù hợp cho bóng đá Việt Nam. Một nền bóng đá vốn thất vọng với người cũ thông thường sẽ dành thật nhiều kỳ vọng cho HLV kế nhiệm. Thế nhưng, đổi mới không có nghĩa là thay mới. Chúng ta cần cái mới ở đội tuyển nhưng bối cảnh hiện tại, việc thay mới là bất khả. Nền bóng đá không đủ nhân lực chất lượng cao để ông thầy người Hàn Quốc gọi một đội hình mới toanh lên tuyển. Nguyên tắc tuyển chọn là phải dành cơ hội cho những cầu thủ tốt nhất, phong độ cao nhất chứ không phải đáp ứng mong muốn tìm thay mới của dư luận. 

  Công bằng mà nói, những con người được chọn là đều là gương mặt điển hình của nền bóng đá. Những HLV tài năng và chuyên nghiệp thường có chung quan điểm về đánh giá nhân sự. Có chăng, họ khác nhau về cách dụng binh và nhìn nhận ở một vài cá nhân cụ thể. Thế nên, những gương mặt kỳ cựu thời ông Park Hang Seo vẫn có chỗ trong danh sách HLV Troussier lựa chọn. Và bây giờ, ông Kim Sang Sik đã lựa chọn phương án an toàn nhất chính là giữ vững sự ổn định bộ khung đội tuyển. 

  Không thay mới đội hình nhưng ĐT Việt Nam vẫn có thể theo đổi mục tiêu đổi mới. Làm mới những con người cũ bằng chiến thuật mới, đồng thời, hoàn thiện cách đánh cũ là phương án an toàn nhất, phù hợp nhất lúc này. Thế nên, đừng lo ĐT Việt Nam thiếu sự mới mẻ khi công bố bản danh sách gồn những gương mặt cũ. Cái mà chúng ta cần nhất lúc này là sự ổn định, thành công của đội tuyển trước khi thực hiện một chiến lược dài hơi. Nói cho cùng, trước khi nghĩ đến ngày mai thì hôm nay chúng ta phải tốt.

  Bình luận

  Đón đọc Đặc san EURO 2024 DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM.
  Với 116 trang, thiết kế sang trọng, in 4 màu CHẤT LƯỢNG CAO.

  • Tất cả thông tin bạn đọc cần biết về EURO 2024.
  • Những nội dung đặc sắc, bài viết độc quyền của nhà báo thường trú tại châu Âu và các cây viết thể thao hàng đầu ở Việt Nam.
  • ĐẶC BIỆT: Tặng kèm Lịch thi đấu EURO 2024 khổ lớn.
  • Giá: 98.000 đồng.

  ĐẶT MUA NGAY
  Thông tin Toà soạn
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Tổng biên tập:
  Nguyễn Tùng Điển
  Phó Tổng biên tập:
  Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn
  Địa chỉ:
  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Tel:
  (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
  Fax:
  (84.24) 3553 9898
  Email:
  Thông tin Liên hệ
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Hotline:
  0903 203 412
  Email:

  Địa chỉ liên hệ:

  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội