Bóng Đá Plus trên MXH

Hans Sama bị kiện vì vi phạm hợp đồng
14:41 ngày 08/12/2022
Xạ thủ Steven "Hans Sama" Liv đang vướng phải những rắc rối vì vi phạm hợp đồng môi giới với công ty đại diện Athletes Representation & Consulting. Theo đó, nhiều khả năng tuyển thủ 23 tuổi người Pháp sẽ phải hầu tòa để giải quyết tranh chấp.

    Theo nhà báo Jacob Wolf, Hans Sama bị công ty đại diện Athletes Representation & Consulting kiện vì vi phạm hợp đồng môi giới. Theo cáo buộc của ARC, Hans Sama đã ký hợp đồng môi giới với công ty đối thủ là Proxy khi hợp đồng giữa ARC và anh vẫn còn hiệu lực. Bên cạnh đó, Hans Sama cũng không trả phí môi giới cho ARC trong thời gian thi đấu tại Rouge và Team Liquid.

    Đây là vụ kiện có chủ đích, bắt nguồn vào gần cuối năm 2021 khi ARC gặp Rogue để thảo luận về khả năng bán hợp đồng của Hans Sama cho các tổ chức ở Bắc Mỹ trước khi bắt đầu mùa giải 2022. Sau đó, Rogue và ARC cuối cùng đã tìm thấy hai đội quan tâm đến Hans Sama và sẵn sàng trả tiền mua lại hợp đồng là Cloud9 và Team Liquid.

    Tuy nhiên, trong khi ARC bắt đầu đàm phán với Liquid, công ty đối thủ Proxy đã nhảy vào và đảm bảo cho Hans Sama những quyền lợi tốt hơn. Vì Hans Sama ưu tiên Team Liquid làm bến đỗ tiếp theo nên Rogue đã đồng ý với mức mua lại hợp đồng thấp hơn so với đề xuất của C9.

    "Chúng tôi vô cùng lấy làm tiếc về tình huống của Hans Sama - điều chưa từng có trong lịch sử hoạt động của công ty. Nhưng chúng tôi phải xác nhận rằng chúng tôi có tranh chấp với Hans Sama về các điều kiện chấm dứt hợp tác", người sáng lập ARC - Nathan Laprade cho biết.

    "Vì không thể đạt được thỏa thuận 'thân thiện' với Hans Sama, chúng tôi buộc phải đưa vấn đề ra tòa án dân sự để nhờ một bên thứ ba độc lập đánh giá tình hình. Đó không phải là vấn đề cá nhân và chúng tôi tin rằng Hans Sama cũng cảm thấy như vậy".

    Theo nguồn tin từ phóng viên Brieuc Seeger, G2 Esports sẽ chiêu mộ Steven "Hans Sama" Liv. Hôm 20/9 vừa qua, Hans Sama đã quyết định rời Team Liquid và trở thành tuyển thủ tự do. Theo đó, quyết định cuối cùng của Hans Sama là gia nhập G2, đồng thời bỏ qua Vitality và Fnatic.

    Thành Đạt • 14:41 ngày 08/12/2022

    Bài viết hay? Ấn để tương tác

    Bình luận
    Thông tin Toà soạn
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Tổng biên tập:
    Nguyễn Tùng Điển
    Phó Tổng biên tập:
    Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn
    Địa chỉ:
    Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
    Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
    Tel:
    (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
    Fax:
    (84.24) 3553 9898
    Email:
    Thông tin Liên hệ
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Hotline:
    0903 203 412
    Email:

    Địa chỉ liên hệ:

    Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
    Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
    Đăng nhập
    hoặc

    Email:

    Mật khẩu:

    Quên mật khẩu?


    Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay