Jorginho đi vào lịch sử

LINH KHANG
07:54 ngày 13/07/2021
Trận chung kết EURO 2020 đã không được chứng kiến một Jorginho hoàn hảo, khi tiền vệ này sút hỏng quả penalty ở loạt sút thứ 4 của Italia. Nhưng nhìn chung đây là kỳ EURO thành công của cầu thủ sinh ra ở Brazil và chọn khoác áo đội tuyển Italia.

Sự thành công của Jorginho ở đây chính là tiền vệ thuộc biên chế Chelsea đã đi vào lịch sử, khi trở thành cầu thủ người Italia thứ 5 tham dự trận 2 trận chung kết lớn là Champions League và EURO trong cùng một năm. Tương tự như 4 thành viên của AC Milan vào năm 1994 gồm Paolo Maldini, Demetrio Albertini, Roberto Donadoni và Daniele Massaro.

Năm 1994, Maldini, Albertini, Donadoni và Massaro cùng Milan giành chiến thắng ở trận chung kết Champions League với chiến thắng 4-0 trước Barcelona. Tuy nhiên sau đó bộ tứ này đã thất bại trước đội tuyển Brazil ở trận chung kết World Cup 1994 trong loạt sút luân lưu. Được biết, Massaro chính là người sút hỏng penalty, dẫn đến thất bại chung cuộc của Italia trước Brazil 2-3.

27 năm sau Jorginho đã không để thất bại xảy ra lần nữa với tuyển Italia, khi đã cùng Azzurri đánh bại Anh trên chấm luân lưu để trở thành nhà vô địch châu Âu. Trước đó vào tháng 5, Jorginho cũng đã cùng Chelsea lên ngôi vô địch Champions League sau trận chung kết thắng Man City 1-0.

Như vậy tuy là người sút hỏng ở loạt sút luân luân và thậm chí có 1 pha phạm lỗi nguy hiểm đáng phải nhận thẻ đỏ với Grealish trong hiệp phụ, nhưng nhìn chung Jorginho đã khép lại một kỳ EURO mỹ mãn.

Nguồn: Bongdaplus
Sử dụng tiếng Việt có dấu. Ký tự còn lại 500.
Bạn cần đăng nhập để bình luận.
Tin liên quan
Mới nhất