Mancini giờ đỏ cả nghiệp lẫn tình

Điệp Anh
11:18 ngày 15-07-2021
HLV Roberto Mancini vừa giúp Italia vô địch EURO 2020, ngay trong lần đầu tiên ông dẫn dắt đội nhà tranh tài ở một giải đấu lớn. Chiến công này càng cho thấy Mancini giờ “thời đã tới”, sau giai đoạn ông phải vất vả chuyện “đắm đò” ở tình trường.

Lịch thi đấu EURO 2020

Nhận định Bóng đá và Nhận định EURO 2020

Game dự đoán Euro 2020

Hạnh phúc tan vỡ

Mancini bắt đầu thành trai có vợ vào năm 1990, khi ông đang là tiền đạo của Sampdoria. Hồi đó, Mancini khiến trái tim bao fan nữ Sampdoria tan nát với việc ông kết hôn cùng người đẹp Federica Morelli. Vợ chồng Mancini và Federica đã có với nhau 3 mặt con gồm 2 cậu con trai Filippo (sinh năm 1990), Andrea (sinh năm 1992) cùng cô con gái Camilla (sinh năm 1997).

Tổ ấm của Mancini ấm êm được gần 20 năm thì sóng gió bắt đầu nổi lên dữ dội. Giữa Mancini và Federica ngày càng nhiều mâu thuẫn và xung đột. Tới mức không thể dung hòa và hàn gắn được nữa. Đến cuối thập kỷ đầu tiên của thế kỷ 21, họ sống ly thân.

Chuyện giữa Mancini và Federica căng thẳng tới mức hồi 2009, Mancini phải nhờ người đại diện ra cả thông báo trước truyền thông về chuyện hạnh phúc tan vỡ của gia đình ông. Thông báo này cho biết: “Thực ra thì vợ chồng Roberto Mancini đã sống ly thân từ 2 năm nay rồi. Sau thời gian dài không thể hàn gắn được nữa, Roberto Mancini đã quyết định tiến hành các thủ tục ly hôn”.

Cuộc hôn nhân giữa Mancini và Federica  khép lại sau 25 năm

Đến năm 2015, thủ tục ly hôn giữa Mancini và Federica hoàn tất. Federica cũng ra thông báo: “Đây hoàn toàn là quyết định từ phía Roberto Mancini, là lựa chọn của cá nhân ông ấy. Ông ấy quyết định chấm dứt mối quan hệ đã tồn tại liên tục suốt 25 năm qua giữa hai chúng tôi”.

Để giải phóng mình khỏi cuộc hôn nhân bế tắc với Federica, Mancini phải trả cái giá không hề rẻ. Theo phán quyết của tòa, ông phải chu cấp cho Federica một khoản 40.000 euro mỗi tháng.

Và con tim đã vui trở lại

Mancini không mất nhiều thời gian để tìm cho trái tim của mình chủ nhân mới. Năm 2016, ông bập vào nữ luật sư Silvia Fortini. Silvia sinh năm 1978, tức là trẻ hơn Mancini tới 14 tuổi. Cô là chủ một công ty luật tại Rome. Công ty này rất uy tín, thu hút được nhiều khách hàng thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, từ tài chính, ngân hàng cho đến xây dựng, dịch vụ. Có thể nói, Silvia đã làm việc với rất nhiều thân chủ khác nhau. Nhưng đến thân chủ Roberto Mancini thì đặc biệt nhất.

Ban đầu Silvia được Mancini thuê làm cố vấn pháp lý cho ông. Tình yêu giữa hai người nảy nở lúc nào không hay. Đến năm 2017 thì cả hai công khai hẹn hò. Họ bắt đầu lộ chuyện cặp kè trong một lần cả hai cùng đi nghỉ tại Saint Tropez.

Mancini đang hạnh phúc bên Silvia

Năm 2018, Mancini quyết định tái hôn. Silvia sung sướng lên xe hoa cùng Mancini. Năm 2018 cũng là năm Mancini được bổ nhiệm làm HLV của ĐT Italia. Nên có thể coi 2018 là năm song hỉ lâm môn với vị chiến lược gia 56 tuổi người Italia này.

Silvia là luật sư, làm trong lĩnh vực tư vấn pháp lý chứ không hoạt động trong giới showbiz như phần đông bóng hồng khác trong giới WAGs. Cũng vì thế mà cô rất kín tiếng trong đời tư. Đời sống vợ chồng của Mancini và Silvia càng được giữ kín tối đa. Cũng vì thế mà Mancini có thể hoàn toàn yên tâm tập trung vào chuyên môn huấn luyện. Mọi chuyện ở hậu trường đã có vợ mới của ông lo kín kẽ và chu đáo.

Các con của Mancini không phản đối chuyện ông xây dựng hạnh phúc mới

Một số fan Italia bình luận rằng vợ mới của Mancini hợp vía với ông. Bằng chứng là từ ngày có vợ mới, phong độ cầm quân của Mancini rất thăng hoa. ĐT Italia dưới sự dẫn dắt của Mancini “độc cô cầu bại” trong 3 năm trở lại đây. Và đỉnh cao là  chiến công vô địch EURO 2020. Nên một số fan có đánh giá Silvia có tướng vượng phu cũng không quá lời. Và nói chung là với Mancini bây giờ, ông đang đỏ cả nghiệp lẫn tình.

Dì ghẻ hợp con chồng

Một điểm thuận lợi để Mancini tái hôn với Silvia là các con ông không ác cảm với Silvia. Ngược lại, cả Filippo, Andrea và Camilla đều cởi mở chấp nhận Silvia làm người mới, nâng khăn sửa túi cho cha mình. Mỗi lần dì ghẻ và con chồng gặp nhau, họ đều thân thiện, vui vẻ thực sự chứ chẳng hề có chuyện bằng mặt, không bằng lòng, càng không có chuyện chống phá, xích mích lẫn nhau.

Cha con thân thiết

Mancini đã “đắm đò” một lần trong hôn nhân. Ông đã bỏ mẹ của ba đứa con mình để xây dựng hạnh phúc mới bên người phụ nữ khác. Dù vậy cha con Mancini vẫn duy trì qua hệ rất thân thiết, hòa hợp. Các con của Mancini vẫn có cách để đồng hành với Mancini cho dù bên cạnh ông giờ đã là vợ mới. Cậu con trai thứ 2, Andrea của Mancini vừa tiết lộ anh em cậu đã tặng cha mình món đồ may mắn ngay trước thềm EURO 2020. Andrea chia sẻ: “Ngay trước khi bước vào EURO 2020, anh em tôi đã tặng cha tôi một chiếc móng ngựa màu xanh. Chúng tôi bảo với ông rằng đó là món đồ may mắn. Và ông đã giữ nó suốt trong chiếc túi của ông”.

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x