Villarreal sẽ là đội bóng La Liga đầu tiên dự Europa Conference League

Minh Lâm
08:55 ngày 05-05-2022
Thất bại của Villarreal có nghĩa là mùa tới, La Liga sẽ lần đầu góp mặt tại Europa Conference League, giải đấu mà UEFA mới khai sinh mùa này.
Villarreal sẽ là đội bóng La Liga đầu tiên dự Europa Conference League

Sở dĩ Tây Ban Nha không có đại diện nào tại giải đấu số 3 của châu Âu mùa này là vì ở mùa trước đó, chính Villarreal đã vô địch Europa League đồng thời xếp thứ 7 tại La Liga. Điều này có nghĩa là Tàu ngầm vàng vừa có vé dự Champions League, vừa có vé dự Europa Conference League. Tất nhiên, họ chọn Champions League nhưng suất dự Europa Conference League của La Liga cũng bị UEFA “xí xóa”.

Kết quả là mùa này, La Liga có tới 5 đội bóng góp mặt ở Champions League, 2 đại diện tại Europa League nhưng không có đội nào tại Europa Conference League. Kịch bản tương tự sẽ lặp lại nếu Villarreal, đội cũng đang xếp thứ 7 ở La Liga, vô địch Champions League mùa này. Tàu ngầm vàng khi ấy sẽ có quyền tham dự giải đấu số 1 với tư cách nhà ĐKVĐ, kèm tấm vé góp mặt tại Europa Conference League qua con đường La Liga. Nhưng may mắn (hay đen đủi) là điều này đã không xảy ra.

Nếu cục diện hiện tại ở La Liga giữ nguyên, bốn đội có suất dự Champions League mùa tới sẽ là Real Madrid, Barca, Sevilla và Atletico. Hai vé đi Europa League sẽ thuộc về Betis và Sociedad, những đội đang tạm xếp thứ 5 và thứ 6. Trong đó, Betis đã chắc suất do còn vô địch Cúp Nhà Vua. Và nếu bảo vệ được vị trí thứ 7 hiện giờ, Villarreal sẽ trở thành đội bóng Tây Ban Nha đầu tiên góp mặt tại giải đấu số 3 của UEFA là Europa Conference League.

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Phụ trách Tạp chí:
Phó Chủ tịch VFF Cao Văn Chóng
Phó Tổng Biên tập Thường trực:
Thạc Thị Thanh Thảo
Phó Tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x