Nhà vô địch V.League Long An giờ chỉ cầu trụ hạng giải hạng Nhất

DUY THƯỜNG 
11:32 ngày 25-09-2020
Đồng Tâm Long An từng 2 lần vô địch V.League, Đồng Tháp xưa là ngựa ô máu mặt khiến không ai dám coi thường. Thế mà nay, họ chỉ còn cái danh cựu binh V.League và đang vật lộn trụ hạng ở giải hạng Nhất Quốc gia.
Nhà vô địch V.League Long An giờ chỉ cầu trụ hạng giải hạng Nhất

- Lịch thi đấu V.League 2020/2021

Thường thì những đội bóng từng góp mặt ở V.League xuống chơi tại giải hạng Nhất luôn được mệnh danh là “anh cả”. Dù không “máu” lên hạng đi nữa thì họ cũng khiến bất cứ đối thủ nào phải dè chừng.

Tuy nhiên, Long An, XSKT Cần Thơ và Đồng Tháp lại không thể hiện được vị thế đó khi cả 3 đội bóng miền Tây này đều dễ dàng bị đánh bại, đang nằm ở nhóm phải xuống hạng.

Nên nhớ, Long An từng 2 lần vô địch V.League, còn Đồng Tháp cũng từng đứng hạng ba, trong lúc XSKT.CT một thời chi tiền không tiếc tay để mua cầu thủ khi góp mặt ở giải đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam. Dù vậy, XSKT.CT hiện tại đứng chót bảng, Đồng Tháp đứng thứ 10 và Long An khá nhất đứng thứ 9.

Nếu vị trí này vẫn giữ nguyên đến hết lượt đi thì một nỗi buồn rất lớn cho những ai từng trót đam mê XSKT.CT, Đồng Tháp và Long An khi 3 đội phải “sống mái” với nhau để trụ hạng. Theo điều lệ, nhóm 6 đội đứng cuối giải hạng Nhất 2020 phải thi đấu để tránh xuống hạng.

Đây là kịch bản khó ai có thể tưởng tượng nổi cách đây vài mùa. Dù vậy, sự thực phũ phàng ấy đang hiện hữu. Nguyên do thì nhiều, nhưng chung quy cũng xuất phát từ vấn đề tài chính hoặc cách quản lý không hợp xu thế bóng đá chuyên nghiệp, khiến các CLB “vang bóng một thời” của miền Tây phải đối mặt sự thách thức của số phận. 

XEM THÊM

Văn Quyết: ‘HAGL là đối thủ rất khó chơi’

Chanathip chấn thương, xuống phong độ ở Nhật Bản

SỰ KIỆN NÓNG trong ngày 

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x