
Một trong những khoảnh khắc gây bất ngờ nhất trong buổi họp báo khác thường của Florentino Perez là khi ông nhắc đến “một doanh nhân ngành năng lượng có giọng Nam Mỹ dường như muốn tranh cử chức chủ tịch”. Chủ tịch Real Madrid không ngần ngại công khai thách thức một ứng viên tiềm năng có thể đối đầu với ông trong cuộc bầu cử sắp tới.
“Tôi sẽ kêu gọi ứng cử trong năm nay để có các ứng viên. Quý ông nói chuyện với các công ty điện lực và có giọng Nam Mỹ đó, hãy ra tranh cử đi. Giọng Mexico. Họ nói chúng tôi rất tệ, rằng đây là một chế độ độc tài. Vậy thì quý ông mà chúng ta đang nói tới hãy ra tranh cử, và bất kỳ ai khác muốn làm điều đó cũng vậy”, ông khẳng định.
Người mà Florentino Perez nhắc đến là Enrique Riquelme Vives, CEO hiện tại của Cox Energy, công ty năng lượng mặt trời quang điện của Tây Ban Nha bắt đầu hoạt động từ năm 2014 và hiện có văn phòng cũng như dự án tại Mexico, Chile, Panama, Colombia và Tây Ban Nha.
Sinh ra tại Cox (Alicante) cách đây 37 năm, Enrique Riquelme là một doanh nhân tiên phong trong lĩnh vực năng lượng mặt trời tại Mỹ Latinh, đồng thời cũng hiện diện tại Tây Ban Nha. Ông từng được đưa vào danh sách 100 người gốc Latin có ảnh hưởng nhất trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

Là một người đam mê thể thao - từ Formula E, golf cho tới nhiều môn khác - Enrique Riquelme cũng là một madridista lâu năm, từng có mặt tại các trận chung kết Champions League ở Milan, Kyiv và Cardiff. Công ty của ông hiện tài trợ cho Team Rafa, đội đua thuộc sở hữu của Rafael Nadal tham dự giải UIM E1 World Championship, giải đua du thuyền điện đầu tiên trên thế giới.
Ông cũng là nhà sáng lập và CEO của Grupo Cox, tập đoàn tập trung vào lĩnh vực nước và năng lượng, đặc biệt là năng lượng tái tạo, khử mặn, tái sử dụng và xử lý nước. Cox đã niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Tây Ban Nha vào tháng 11/2024, theo thông tin trong hồ sơ giới thiệu doanh nghiệp của công ty. “Hoạt động kinh doanh của tôi luôn gắn liền với cam kết xã hội và việc hỗ trợ tài năng”, doanh nhân này viết trên trang LinkedIn cá nhân.
Enrique Riquelme có cha từng phục vụ trong Ban giám đốc của Real Madrid và đáp ứng điều kiện bắt buộc là có tư cách hội viên của Real trong hơn 20 năm.
Enrique Riquelme bắt đầu được chú ý tại Real Madrid từ năm 2021, khi xuất hiện tin đồn ông có thể ra tranh cử chống lại Florentino Perez trong cuộc bầu cử chủ tịch CLB. Khi đó, ông tự giới thiệu mình là một hội viên Real Madrid hơn 20 năm và bày tỏ mong muốn mang đến một lựa chọn thay thế, dù cuối cùng không chính thức tham gia tranh cử. Ở cuộc bầu cử này, Perez tái đắc cử mà không có đối thủ.






















-ngay-12-5-202.jpg)


