Bóng Đá Plus trên MXH

Những nhân sự tháng 1 của Hansi Flick

01 giờ trước
HLV người Đức Hansi Flick sẽ có tới 5 cầu thủ chủ chốt trở lại trong suốt tháng này. Trong khi đó, Barca tiếp tục cân nhắc việc tham gia thị trường chuyển nhượng mùa đông để tìm người thay thế cho Christensen. 

    Araujo và Gave đã thấy trở lại sân tập của Barca

    Chấn thương của cầu thủ người Đan Mạch cho phép Barca chiêu mộ thêm 1 tân binh bằng phí chuyển nhượng mà không cần tuân thủ các quy định về Luật Công bằng. Deco và Flick đang do dự vì những gì họ thấy trên thị trường không thuyết phục, và họ tin rằng đội hình hiện tại có thể trụ vững đến cuối mùa giải. 

    Bộ đôi này đang dành thời gian và sẽ xem Barca thi đấu như thế nào trong những trận đấu đầu tiên của năm 2026. Tuy nhiên, Flick sẽ có một số "bản hợp đồng" quan trọng nhờ sự trở lại của một số cầu thủ chủ chốt. Một trong số đó là Ronald Araujo. 

    Cầu thủ người Uruguay đã trở lại tập luyện cùng toàn đội và hy vọng anh sẽ có mặt trong trận derby với Espanyol hoặc, nếu không, là trận Siêu cúp TBN. Cầu thủ này đã hồi phục sau những vấn đề về tâm lý khiến anh phải ngừng tập luyện vào cuối tháng 11, sau trận đấu với Chelsea. Sự trở lại của anh rất quan trọng đối với HLV sau chấn thương gần đây của Christensen.

    Một sự bổ sung quan trọng khác là Gavi. Tiền vệ này đã bị chấn thương nghiêm trọng vào tháng 9/2025 và phải trải qua phẫu thuật sụn chêm. Hiện anh đang trong giai đoạn cuối của quá trình hồi phục, mặc dù anh sẽ không thể trở lại ngay lập tức. 

    Gavi dự kiến sẽ tập luyện cùng đội vào tháng Một này và trở lại thi đấu vào tháng Hai. Mọi người ở câu lạc bộ đều rất thận trọng về sự trở lại của anh, do những vấn đề anh gặp phải với chấn thương trước đó. Nếu Gavi hoàn toàn khỏe mạnh, đó sẽ là sự bổ sung tốt nhất mà Flick có thể có.

    Jules Kounde và Dani Olmo cũng đang trên hành trình trở lại thể trạng tốt nhất

    Tiếp theo là 3 cầu thủ dự kiến sẽ sớm trở lại: Pedri, Jules Kounde và Dani Olmo. Pedri đã bỏ lỡ trận đấu với Villarreal khép lại năm 2025. Đó không phải là một chấn thương nghiêm trọng, nhưng mọi người đều đang thận trọng về Kounde vì tầm quan trọng của anh đối với đội

    Chấn thương vào cuối tháng 10 khiến Pedri phải nghỉ thi đấu một tháng. Tiền vệ người TBN này đang tập luyện cùng toàn đội và, nếu không có gì bất ngờ, sẽ có mặt trong trận đấu với Espanyol.

    Điều tương tự cũng áp dụng cho Kounde, người đã kết thúc trận đấu với Villarreal với một số biểu hiện đau đớn. Chấn thương không nghiêm trọng, như chính cầu thủ này đã xác nhận, và anh cũng sẽ sẵn sàng cho trận đấu với Espanyol vào thứ Bảy này. 

    Vị trí hậu vệ phải là vị trí duy nhất không có đủ 2 cầu thủ ở Barca, và sự hiện diện của cầu thủ người Pháp là rất quan trọng. Khi anh không thể thi đấu, HLV buộc phải dùng tạm Eric Garcia hoặc Casado. 

    Cái tên cuối cùng vẫn để lại những nghi ngờ. Chưa rõ liệu Olmo có kịp trở lại cho trận derby hay không. Cầu thủ của Barca đã bị trật khớp vai cách đây một tháng trong trận đấu với Atletico Madrid. 

    Quá trình hồi phục của anh đang tiến triển tốt, nhưng anh đang rất sát thời điểm có thể ra sân trong trận đấu với Espanyol. Sự tiến triển của anh trong những giờ tới sẽ quyết định Olmo liệu có thể thi đấu hay không.

    KHÔI NGUYÊN • 01 giờ trước

    Bài viết hay? Ấn để tương tác

    Bình luận
    Thông tin Toà soạn
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Tổng biên tập:
    Nguyễn Tùng Điển
    Phó Tổng biên tập:
    Nguyễn Hà Thanh Vũ Khắc Sơn
    Địa chỉ:
    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Tel:
    (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
    Fax:
    (84.24) 3553 9898
    Email:
    Thông tin Liên hệ
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Hotline:
    0903 203 412
    Email:

    Địa chỉ liên hệ:

    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Đăng nhập
    hoặc

    Email:

    Mật khẩu:

    Quên mật khẩu?


    Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay