5 sự cố đáng quên tại SEA Games 29

THIÊN MINH
Từ 13:58 ngày 01-09-2017
ĐT cầu mây nữ Indonesia bỏ thi đấu, giành HCV đi bộ nhờ… chạy, đua xe đạp “đường tắt” để giật HCV... là ba trong số những sự cố đáng quên tại SEA Games 29.
5 sự cố đáng quên tại SEA Games 29

Cờ Indonesia bị nhầm thành cờ Ba Lan

Trong sổ lưu niệm tại lễ khai mạc SEA Games 29, quốc kỳ Indonesia bị in ngược thành quốc kỳ Ba Lan. Chưa hết, lá cờ của Brunei cũng bị sai màu. Chính vì điều tiếng này mà Bộ trưởng Thể thao và Thanh niên Malaysia phải lên tiếng xin lỗi. Đáng trách hơn là trên sóng truyền hình, quốc kỳ các quốc gia Đông Nam Á còn bị xếp loạn xạ. Ngay đến quốc kỳ của chủ nhà Malaysia còn bị kênh truyền hình nước này nhầm lẫn. 

Chủ nhà nhận 2 HCV ở cùng một nội dung Trong phần thi môn Thể dục dụng cụ nội dung ngựa tay quay, hai VĐV của Malaysia là Tan Fu Jie và Loo Phay Xing đạt số điểm bằng nhau là 13,65. Thay vì có thêm phần thi phụ, nhóm trọng tài sau khi hội ý quyết định để 2 VĐV nước chủ nhà cùng giành HCV. HCB không được trao, còn HCĐ thuộc về Thái Lan. Cũng nhờ thế, số HCV của Malaysia đã nhiều lại còn nhiều hơn.

ĐT cầu mây nữ Indonesia bỏ thi đấu  Trận đấu cầu mây giữa Malaysia và Indonesia đã để lại sự cố đáng tiếc. Trong một pha phát cầu, trọng tài cho rằng, đội Indonesia mắc lỗi kỹ thuật. Chưa rõ quyết định đó là đúng hay sai, nhưng toàn đội Indonesia đã phản đối gay gắt. Thậm chí, HLV trưởng Asry Syam còn yêu cầu học trò bỏ trận, mặc cho lời can ngăn từ phía BTC. Kết quả, đội Indonesia rời nhà thi đấu và bị xử thua 0-2 trước Malaysia. 

Giành HCV đi bộ nhờ… chạy Bi hài này liên quan đến Việt Nam. Ở nội dung đi bộ 10.000m nữ, VĐV Phan Thị Bích Hà của Việt Nam tưởng như đã giành HCV, nhưng cuối cùng lại bị đối thủ của chủ nhà là Elena Goh Lin Ying vượt qua nhờ... chạy về đích. Cụ thể, hai bàn chân của Goh Lin Ying đã cùng lúc nhấc khỏi mặt đất khi ở giai đoạn nước rút vượt qua Bích Hà. Không phải nhận thẻ vàng cảnh cáo từ trọng tài, VĐV của Malaysia còn đoạt HCV trong sự tức tưởi của VĐV Việt Nam. 

Kiếm “đường tắt” để giật HCV Các cua-rơ Thái Lan đã ngã ngửa khi biết mình chỉ về thứ 2 ở nội dung đua xe đạp đồng đội nam tính giờ. Suốt những vòng cuối, họ chỉ cạnh tranh với Việt Nam trước khi cán đích. Nhưng chẳng hiểu sao, đội đua Malaysia đã có mặt ở đích 18 giây trước đó để giật HCV. Vấn đề nằm ở chỗ, trong khi đội đua của Thái Lan và Việt Nam chạy theo sự chỉ dẫn của xe dẫn đường thì các tay đua Malaysia lại được đi theo đường tắt.
Nguồn: Bongdaplus
Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Báo điện tử Bóng đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên
Địa chỉ liên hệ
Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0903263198 - 0912225667

x