Chạy grab kiếm sống, Thu Trang vẫn giành HCV SEA Games

Đỗ Tuấn
Từ 09:30 ngày 08-12-2019
Ở nội dung 10km đi bộ nữ, gương mặt trẻ mới toanh lần đầu dự SEA Games Phạm Thị Thu Trang đã bất ngờ về đích đầu tiên, mở hàng chiếc HCV trong ngày thi đấu 8/12 của đoàn Việt Nam.
Chạy grab khiếm sống, Thu Trang vẫn giành HCV SEA Games

Giới chuyên môn đều tin chắc, tuyển thủ kỳ cựu Nguyễn Thị Thanh Phúc sẽ giành chiếc HCV đầu tiên cho điền kinh Việt Nam trong ngày thi đấu hôm nay ở cự ly sở trường 10km đi bộ, dẫu cô chỉ mới quay lại sau thời gian dài làm mẹ. Thực tế, Thanh Phúc đã thi đấu rất tốt và “dìu” cô em Phạm Thị Thu Trang suốt chặng đường đua, thậm chí sau 5km cả hai chị em đã bỏ xa các đối thủ của Thái Lan, Malaysia, Myanmar, khiến mọi người khấp khởi đây sẽ là cuộc cạnh tranh nội bộ của điền kinh Việt Nam.

VIDEO: Thu Trang mở hàng HCV cho điền kinh ngày 8/12

Đáng tiếc ở 1,5km cuối, Thanh Phúc đã bị trọng tài bắt phạm qui phải dừng thi đấu 2 phút. Tận dụng cơ hội đó, tuyển thủ trẻ Phạm Thu Trang đã tiếp tục băng về đích và giành chiếc HCV SEA Games đầu tiên trong sự nghiệp với thành tích 52’59”45. Vì thế không ngạc nhiên khi tại đích đến, cô gái trẻ này như vỡ oà khi thổ lộ:“Đây là thành tích quá bất ngờ với tôi. Nói thật, tôi chỉ đặt mục tiêu về đích là thành công chứ không nghĩ lần đầu đấu SEA Games lại có HCV”. 

Thu Trang về nhất 10km di bộ nữ. Ảnh: Tuấn Thành

Cần nói thêm, Thu Trang có mặt ở SEA Games lần này nhờ chiếc vé vớt sau khi giành HCB ở giải VĐQG năm 2019 ở nội dung đi bộ. Lần đầu có mặt ở SEA Games, nữ tuyển thủ trẻ 21 tuổi quê ở Hà Tây vừa mới chuyển sang thi đấu nội dung đi bộ được 2 năm nên không tránh khỏi bỡ ngỡ, nhưng sự nỗ lực tột cùng cùng chút may mắn đã giúp cho lên ngôi vô địch ở đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á.

Hạnh phúc vỡ oà của Thu TRang khi lần đầu tiên giành HCV SEa Games. Ảnh: Tuấn Thành

Càng bất ngờ hơn khi trong cuộc trò chuyện cùng chúng tôi, Thu Trang đã thổ lộ mỗi ngày cô vẫn chạy grab để phụ giúp gia đình vì nhà quá nghèo. “Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, nên mỗi ngày em vẫn tranh thủ chạy grab vào những lúc rảnh để có tiền phụ giúp gia đình. Em chỉ chạy sau giờ tập luyện thôi, không ảnh hưởng gì đến chuyên môn đâu nên các anh đừng lo. Hy vọng sau này khi em có thành tích tốt hơn và có điều kiện để giúp đỡ bố mẹ nhiều hơn thì sẽ không chạy xe nữa”, Thu Trang chia sẻ.

Thanh Phúc kiệt sức ở đích đến...

... Và được bộ phận y tế cấp cứu. Ảnh: Tuấn Thành

Quay trở lại với tuyển thủ Thanh Phúc, sau 2 phút bị phạt, bà mẹ một con này đã rất nỗ lực trở lại đường đua trong hy vọng tìm kiếm huy chương, nhưng bất thành khi chỉ về thứ 4 với thành tích 53’49”73. Thậm chí sự nỗ lực quá mức khiến cô gần như kiệt sức tại đích đến đành cay đắng về đích ở vị trí thứ tư, bởi cả hai vị trí đầu nội dung 10km đi bộ đều đã thuộc về 2 tuyển thủ Việt Nam.

Nguồn: Bongdaplus
Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên
Địa chỉ liên hệ
Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0903263198 - 0912225667

x