Bóng Đá Plus trên MXH

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp mặt và biểu dương đoàn thể thao Việt Nam sau SEA Games 32
Đỗ Tuấn • 16:06 ngày 23/05/2023
Sáng nay 23/5, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã gặp mặt và biểu dương các thành viên đoàn thể thao Việt Nam sau khi giành thành tích xuất sắc tại SEA Games 32.

  Tại SEA Games 32, đoàn thể thao Việt Nam đã đứng nhất khu vực Đông Nam Á khi giành 136 HCV, 105 HCB, 118 HCĐ. Với những thành tích xuất sắc kể trên, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã có buổi gặp gỡ thân mật và biểu dương các thành viên của đoàn thể thao Việt Nam tại Phủ chủ tịch vào sáng nay (23/5).

  Chia sẻ với các VĐV và HLV của đoàn thể thao nước nhà, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cho biết: "Đằng sau thành tích, vinh quang là những câu chuyện vui có, buồn có rất xúc động, nói lên nỗ lực của từng người. Trở thành VĐV khoác áo ĐTQG, ai cũng có số phận, hoàn cảnh phải vượt qua. Nhưng vượt lên tất cả chúng ta gặp nhau ở nghị lực, ý chí kiên cường không từ bỏ để đạt thành tích cao nhất.

  Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi gặp gỡ đoàn thể thao Việt Nam. Ảnh: Bùi Lượng

  Theo dõi báo chí, tôi rất xúc động trước câu chuyện của VĐV Nguyễn Thị Oanh. Hơn 30 phút mà giành 2 HCV, nhưng khi nói về mình thì lại không nói gì cả, rất khiêm tốn. Kình ngư Phạm Thanh Bảo trong nhà có chuyện buồn đúng dịp đi thi SEA Games, nhưng đã vượt qua nỗi buồn để đạt thành tích cao nhất tại đại hội. Bảo đã vượt qua chính mình, vượt qua các đối thủ để mang vinh quang về cho Tổ quốc. 

  Câu chuyện của HLV Mai Đức Chung cũng rất xúc động. Thành tích các bạn đạt được, khó khăn mà các bạn nỗ lực vượt qua đã mang đến cho chúng tôi những nguồn cảm hứng rất tươi mới, để chúng tôi cố gắng hoàn thành tốt công việc của mình. Mỗi người có một nhiệm vụ khác nhau, chúng tôi cũng mong muốn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ như các bạn đã đạt được ở SEA Games 32 vừa qua".

  Nữ tuyển thủ điền kinh Nguyễn Thị Oanh phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Bùi Lượng

  Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cũng dành những lời khen đặc biệt cho những thành tích của các nữ tuyển thủ tại đại hội. Đồng thời, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cho biết rất tự hào về thành tích của thể thao Việt Nam tại SEA Games 32. Qua đó Chủ tịch nước mong muốn niềm tự hào này tiếp tục được duy trì, nâng lên và hướng đến những mục tiêu cao hơn, xa hơn trong tương lai.

  Kết thúc SEA Games 32, đoàn thể thao Việt Nam giành được tổng số 359 huy chương, trong đó có 136 HCV. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử đoàn thể thao Việt Nam đứng đầu bảng tổng sắp huy chương SEA Games trong một kỳ mà đại hội được tổ chức bên ngoài lãnh thổ Việt Nam.

  VĐV Nguyễn Thị Oanh được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động hạng Nhì. ảnh: Bùi Lượng

  Theo thống kê, trong số 136 HCV của đoàn thể thao Việt Nam có 69 HCV đến từ môn thể thao Olympic. Trong đó các môn Olympic giành nhiều HCV nhất gồm: điền kinh (12), bơi (7), judo (8), vật (13), karatedo (6), taekwondo (4)... Ngoài ra, một số môn Olympic như bóng bàn, hai môn phối hợp, bóng đá nữ, thể thao Việt Nam cũng đã xuất sắc có được mỗi môn 1 HCV.

  Các tuyển thủ có thành tích xuất sắc được tặng Huân chương lao động hạng Ba. Ảnh: Bùi Lượng

  Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và các đồng chí lãnh đạo đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho VĐV điền kinh Nguyễn Thị Oanh, cùng 37 Huân chương Lao động hạng Ba cho các VĐV khác của đoàn thể thao Việt Nam có thành tích xuất sắc tại SEA Games 32.

  Bình luận

  Đón đọc Đặc san EURO 2024 DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM.
  Với 116 trang, thiết kế sang trọng, in 4 màu CHẤT LƯỢNG CAO.

  • Tất cả thông tin bạn đọc cần biết về EURO 2024.
  • Những nội dung đặc sắc, bài viết độc quyền của nhà báo thường trú tại châu Âu và các cây viết thể thao hàng đầu ở Việt Nam.
  • ĐẶC BIỆT: Tặng kèm Lịch thi đấu EURO 2024 khổ lớn.
  • Giá: 98.000 đồng.

  ĐẶT MUA NGAY
  Thông tin Toà soạn
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Tổng biên tập:
  Nguyễn Tùng Điển
  Phó Tổng biên tập:
  Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn
  Địa chỉ:
  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Tel:
  (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
  Fax:
  (84.24) 3553 9898
  Email:
  Thông tin Liên hệ
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Hotline:
  0903 203 412
  Email:

  Địa chỉ liên hệ:

  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội