Felix Dalmas, HLV điển trai trẻ nhất đấu ông Park Hang Seo là ai?

Trí Công (Từ Manila)
Từ 08:20 ngày 07-12-2019
Felix Dalmas, HLV trưởng của U22 Campuchia năm nay mới chỉ 31 tuổi. Anh là HLV trẻ nhất đối đầu với ông Park Hang Seo trong vòng 2 năm trở lại đây. 
Felix Dalmas, HLV điển trai trẻ nhất đấu ông Park Hang Seo là ai?

Felix Dalmas là cộng sự và là đồng HLV trưởng của danh thủ Keisuke Honda ở đội tuyển quốc gia Campuchia. So với Honda, Dalmas thực tế chỉ là một cầu thủ vô danh người Argentina từng chơi bóng một vài năm ở giải nghiệp dư Nhật Bản, trước khi treo giày và chuyển sang sự nghiệp huấn luyện. 

Nếu như Honda vẫn tiếp tục thi đấu và chỉ có thể chỉ đạo từ xa thì chính Dalmas là người truyền tải, gắn bó và phát triển bóng đá Campuchia trong vòng 2 năm qua. 

“Tôi sinh ra, lớn lên và trưởng thành từ một nơi khác biệt hoàn toàn so với châu Á (châu Mỹ). Sự khác biệt từ văn hóa, ngôn ngữ, sinh hoạt từng tạo ra nhiều khó khăn cho tôi. Nhưng chính Honda là người kéo tôi gần hơn với châu Á”, Dalmas chia sẻ khi trở thành cộng sự của Honda. 

“Giữa tôi và Honda có những quan điểm về bóng đá rất giống nhau. Chúng tôi tin rằng tài năng và nỗ lực có thể hiện diện ở rất nhiều người. Nhưng cơ hội thì không phải ai cũng có. Và bóng đá có thể thay đổi vận mệnh của nhiều người, thay đổi thế giới”… 

…Với Campuchia, tôi và Honda hiểu các cầu thủ đang ở đâu vào thời điểm hiện tại”, Dalmas giãi bày rất nhiều về cách phát triển bóng đá Campuchia, về thế hệ được xem là vàng của Campuchia hiện tại. 

“Sức mạnh thể chất không phải là điểm mạnh của Campuchia. Vì thế, chúng tôi luôn cố gắng kiểm soát trận đấu, di chuyển nhanh hơn, tư duy trận đấu nhạy bén hơn. Nhưng thật không may, ở nhiều thời điểm của trận đấu, các cầu thủ Campuchia vẫn chưa thể làm được điều đó. Và tôi lại nhắc với họ rằng, hãy tập trung hơn, hãy cố gắng hơn ở trận kế tiếp”. 

Dalmas nói thêm: “Tôi và Honda không muốn đến Campuchia chỉ để nhận lương và nghỉ dưỡng. Chúng tôi muốn làm nên điều gì đó cho bóng đá Campuchia”. 

Ở tuổi 31, Felx Dalmas là HLV trẻ nhất giáp mặt với ông Park Hang Seo trong 2 năm trở lại đây. Trước đó, ông Park từng trải qua 23/36 trận chiến thắng khi đối đầu với những nhà cầm quân ít tuổi hơn mình. 

Felix Dalmas từng giúp U22 Campuchia vào vòng bán kết ở giải U22 Đông Nam Á diễn ra trên sân nhà Campuchia. Khi ấy, ông bị gãy chân và vừa phải chống nạng, vừa chỉ đạo Campuchia thi đấu. 

Nhà cầm quân trẻ tuổi người Argentina vừa làm nên lịch sử khi giúp U22 Campuchia lần đầu tiên vào đến vòng bán kết SEA Games. 

“Trong bóng đá, mọi việc đều có thể xảy ra. Chẳng ai tin Campuchia vào bán kết. Nhưng giờ chúng tôi lại ở đây. Việt Nam cũng vậy. Đã có lúc Việt Nam tưởng bị loại khi để Thái Lan dẫn trước 2-0. Nhưng giờ Việt Nam ở lại đây. Nhưng tôi tin, chúng tôi sẽ tiếp tục mang lại niềm hạnh phúc cho người Campuchia sau trận đấu với Việt Nam”, Dalmas bày tỏ sự tự tin ở trận bán kết giữa U22 Việt Nam và U22 Campuchia vào lúc 19h00 tối nay. 

Nguồn: Bongdaplus
Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Báo điện tử Bóng đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên
Địa chỉ liên hệ
Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0903263198 - 0912225667

x