
ĐT nữ Việt Nam không thể có tấm huy chương vàng SEA Games thứ 9 trong lịch sử. Trận thua ở loạt đá luân lưu cũng khiến “Nữ chiến binh sao vàng” chẳng có tấm HCV thứ 5 liên tiếp ở Đại hội. Phát biểu sau trận đấu, HLV Mai Đức Chung dành lời khen cho tinh thần thi đấu của các cầu thủ. Ông nói: “Chúng ta có thể thấy Việt Nam chơi tốt. Các cầu thủ đã ngăn cản những pha bóng bổng vốn là miếng đánh chủ đạo của Philippines. Hơn nữa, chúng ta có bàn thắng lại không được công nhận.
Đây là lần thứ 2 chúng tôi gặp bất lợi trước quyết định của trọng tài, trước cùng 1 đối thủ là Philippines. Ở vòng bảng, Thanh Nhã đá bóng chạm tay cầu thủ Philippines nhưng trọng tài không thổi phạt đền. Tới trận này, dù Bích Thuỳ không việt vị nhưng trọng tài lại thổi phạt. Ngay cả Thái Lan cũng phải đến chia buồn với chúng tôi. Họ nói không hiểu sao mà trọng tài lại không công nhận bàn thắng đó. Công tác tổ chức trọng tài kém”.

Ông nói tiếp: “Đương nhiên chúng tôi buồn vì thất bại. Nhưng buồn không phải cứ thế trôi đi. Chúng ta phải biết đứng dậy. Trong bóng đá sẽ có lúc thắng, lúc thua. Quan trọng, ĐT nữ Việt Nam đã chơi ở tâm thế ngạo nghễ, không bị lép vế. Tôi hài lòng với tinh thần của các học trò. Nhưng công tác trọng tài đã ảnh hưởng đến trận đấu và thành tích thi đấu của đội”.
Về phần mình, tiền đạo Huỳnh Như chia sẻ: “Chúng tôi không may mắn. Nếu có bàn thắng trong hiệp đấu đầu tiên thì mọi thứ đã rất khác. Xuyên suốt giải đấu này, chúng tôi cảm ơn sự đồng hành của CĐV, từ quê nhà đến Thái Lan. Đáng tiếc là đội không đạt được kết quả như người hâm mộ bóng đợi. Phía trước bóng đá nữ Việt Nam còn nhiều giải đấu. Tôi mong CĐV tiếp tục ủng hộ ĐT nữ Việt Nam.
Về chuyện tương lai, tôi cũng không thể nói trước điều gì. Tôi sẽ cố gắng từng giây phút để đạt được kết quả tốt nhất với ĐT nữ Việt Nam. Có thể biết đâu, 2 năm nữa, tôi không còn tham dự SEA Games. Nhưng tôi tin thế hệ cầu thủ trẻ sẽ giúp ĐT nữ Việt Nam giành lại HCV”.







