Hữu Dũng & Duy Mạnh: Những người hùng thầm lặng của U23 Việt Nam

CÁT TƯỜNG
Từ 07:48 ngày 04-06-2015
Trong chiến thắng ấn tượng vừa qua trước U23 Malaysia, lối chơi của U23 Việt Nam đã được vận hành rất nhịp nhàng và mang đến hiệu quả cao. Đó là nhờ đóng góp không nhỏ của cặp tiền vệ trung tâm Nguyễn Hữu Dũng - Đỗ Duy Mạnh.
Hữu Dũng & Duy Mạnh: Những người hùng thầm lặng của U23 Việt Nam

Trong lối chơi của U23 Việt Nam, 2 tiền vệ trung tâm giống như những “chiến sỹ thầm lặng”, chủ yếu đảm trách nhiệm vụ tranh chấp bóng, phòng ngự từ xa. Họ ít khi toả sáng bằng những bàn thắng nên ngoại trừ các nhà chuyên môn thì phần đông khán giả ít nhận ra được giá trị to lớn của cặp tiền vệ trung tâm trong sơ đồ mà U23 Việt Nam sử dụng. Nhưng thực tế, phong độ của họ quyết định không nhỏ đến kết quả thi đấu của đội nhà.

Vì thế, Hữu Dũng và Duy Mạnh xứng đáng được coi là những “người hùng thầm lặng” của U23 Việt Nam trong trận đấu thành công mỹ mãn về cả thế trận lẫn tỷ số của trước U23 Malaysia. 

Trong khi, Hữu Dũng làm nhiệm vụ càn quét trước cặp trung vệ, “diệt” những ý tưởng tấn công của đối phương từ xa thì Duy Mạnh rất thành công trong vai trò cầu nối giữa tuyến dưới với hàng công. Thậm chí, không chỉ làm tốt nhiệm vụ đánh chặn và thu hồi bóng, cặp tiền vệ trung tâm của U23 Việt Nam còn không ít lần dâng cao để hỗ trợ tấn công, hay tung ra những cú sút xa khá tốt.

Ở tuyến giữa của U23 Việt Nam, tiền vệ phải Hồ Ngọc Thắng được coi là “vua kiến tạo” khi đã có 4 pha dọn cỗ cho đồng đội sau 2 trận ở SEA Games 28, nhưng khả năng kiến tạo cũng được coi là “năng lực tiềm ẩn” của cặp tiền vệ trung tâm mà HLV Miura sử dụng ở trận đấu vừa rồi. Bằng chứng cho điều này chính là pha chuyền bóng của Hữu Dũng cho Văn Toàn ghi bàn ấn định chiến thắng 5-1.
Nguồn: Bongdaplus
Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Phụ trách Toà soạn:
Phó Chủ tịch VFF Cao Văn Chóng
Phó Tổng Biên tập Thường trực:
Thạc Thị Thanh Thảo
Phó Tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x