Khai mạc SEA Games 31: Hãy cùng nhau toả sáng!

Đỗ Tuấn
Từ 22:08 ngày 12-05-2022
Với chủ đề “hãy cùng nhau toả sáng”, đấy cũng là tên bài hát chính thức của SEA Games 31, lễ khai mạc đại hội thể thao Đông Nam Á vào tối qua (12/5) đã để lại nhiều cảm xúc với tất cả những người góp mặt tham dự.
Khai mạc SEA Games 31: Hãy cùng nhau toả sáng!

Cơn mưa giông chiều 12/5 đã làm những nhà tổ chức đứng ngồi không yên, bởi nếu mưa kéo dài đến giờ khai mạc, chắc chắn sẽ ảnh hưởng cực lớn đến buổi lễ và những hiệu ứng về ánh sáng, âm thanh sẽ không thể diễn ra như mong muốn. Đặc biệt sẽ ảnh hưởng rất nhiều tuyển thủ, đặc biệt nhiều VĐV của Việt Nam sẽ bước vào thi đấu trong ngày hôm sau như Vũ Thành An, Nguyễn Huy Hoàng, Quách Thị Lan… Tuy nhiên, tất cả đã thở phào nhẹ nhõm khi mưa không lớn và càng giúp xua bớt cái oi nồng của khí trời Hà Nội những ngày qua.

Quay trở lại lễ khai mạc, phần mở màn với sự biểu diễn của đông đảo diễn viên nước chủ nhà dẫu không quá hoành tráng, nhưng đã thể hiện được sự mến khách và cho thấy nỗ lực rất lớn của nước chủ nhà Việt Nam khi cố gắng tổ chức một kỳ SEA Games ngay trong mùa dịch bệnh vẫn đang hoành hành trên toàn cầu. Cũng do dịch bệnh, nên các đoàn tham dự chỉ có 31 thành viên ở phần diễu hành chứ không đông đảo như những lần trước, và con số 31 tượng trưng cho kỳ đại hội năm nay. Dẫu vậy, sự trang trọng của phần diễu hành của các đoàn thể thao vẫn như một lời “xin chào” gửi đến chủ nhà Việt Nam. 

Quang cảnh biểu diễn tại lễ khai mạc. ảnh: Đức Cường

Tiếc mục múa hoa sen tại lễ khai mac. Ảnh Đức Cường

Một tiết mục biểu diễn khá ấn tượng. Ảnh Đức Cường

Phần diễu hành của đoàn chủ nhà Việt Nam. Ảnh: Đức Cường

Ngay sau phần diễu hành với sự khoá sổ của đoàn thể thao chủ nhà Việt Nam với người cầm cờ dẫn đầu là tuyển thủ bơi Nguyễn Huy Hoàng, lễ khai mạc đã bước vào những nghi thức rước và thượng cờ của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á, cũng như lời chào mừng của lãnh đạo thành phố Hà Nội và Bộ trường Bộ VH - TT-DL. 

Lúc 21h05, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã chính thức tuyên bố khai mạc SEA Games 31. Sau đó, nữ tuyển thủ điền kinh Quách Thị Lan đã thắp lên ngọn lửa đại hội sau màn rước đuốc vòng quanh sân Mỹ Đình của các tuyển thủ và cựu tuyển thủ nổi tiếng Việt Nam, bắt đầu mở màn cho 12 ngày tranh tài hấp dẫn và quyết liệt của đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á.

“Hãy cùng nhau toả sáng vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”, thông điệp của SEA Games 31 hy vọng sẽ được các đoàn thể thao của khu vực truyền tải trong những ngày tới để thể thao Đông Nam Á ngày càng “cao hơn, xa hơn, mạnh mẽ hơn”!

Nguồn: Bongdaplus
Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Phụ trách Toà soạn:
Phó Chủ tịch VFF Cao Văn Chóng
Phó Tổng Biên tập Thường trực:
Thạc Thị Thanh Thảo
Phó Tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x