Nhà vô địch Nguyễn Thị Huyền & ẩn ức của “bà mẹ bỉm sữa”

Đỗ Tuấn
Từ 09:26 ngày 09-12-2019
Với cú nước rút xuất thần, tuyển thủ Nguyễn Thị Huyền đã vượt lên tất cả để về đích đầu tiên ở cự ly chạy 400m. Tại đích đến, nhà vô địch SEA Games đã vỡ oà trong phấn khích, để rồi sau đó là những giọt nước mắt nhiều ẩn ức.
Nhà vô địch Nguyễn Thị Huyền & ẩn ức của “bà mẹ bỉm sữa”

Trở lại tập luyện ngay sau khi sinh con đầu lòng khoảng 3 tháng, tuyển thủ Nguyễn Thị Huyền đã khiến tất cả những người yêu điền kinh phải ngã mũ thán phục khi tối qua (8/12) cô tiếp tục giành HCV cự ly 400m nữ với thành tích 52”80. Thực tế, cự ly này tuyển thủ Quách Thị Lan mới là ứng viên số 1, trong lúc Huyền có mặt thi đấu tại SEA Games theo dạng vé vớt, sau khi giành chiếc HCV 400m ở giải VĐQG năm 2019 hồi tháng 9 tại sân Thống Nhất (TP.HCM).

Lần ấy gặp nhau trên khán đài, người viết đã chúc mừng Nguyễn Thị Huyền với sự trở lại đầy ấn tượng và hỏi cô có tiếp tục bảo vệ chiếc HCV ở cự ly sở trường tại SEA Games sắp tới? Lúc đó Huyền chia sẻ bản thân cô chưa biết có được tham dự SEA Games hay không vì vừa quay lại tập luyện và thi đấu chưa lâu.

Cú bứt tốc mạnh mẽ để về đích của Nguyễn THị Huyền. Ảnh Hoàng Giang

Nói thế, nhưng tối qua ở sân điền kinh tại thành phố mới Clark (Philippines), Nguyễn Thị Huyền đã khiến những người trong giới chuyên môn phải bất ngờ với cú nước rút thần tốc ở 100m cuối, cùng bản lĩnh của nhà đương kim vô địch SEA Games, “bà mẹ bỉm sữa” Nguyễn Thị Huyền đã vượt lên và về đích đầu tiên, qua đó lần thứ 3 liên tiếp cô trở thành nhà vô địch SEA Games ở cự ly chạy 400m.

Trong khi đó, hy vọng vàng Quách Thị Lan chỉ giành HCĐ khi về đích với thông số 53”95, giành HCB là VĐV người Thái Lan.

Sự phấn khích tột độ của Huyền ở đích đến. Ảnh: Hoàng Giang


Vỡ oà cảm xúc ngay ở đích đến, nhà vô địch Nguyễn Thị Huyền đã chia sẻ trong nước mắt: “Đây có lẽ là chiếc HCV nhiều cảm xúc nhất với tôi, thậm chí còn hơn hẳn lúc tôi giành HCV đầu tiên và phá kỷ lục ở những kỳ đại hội trước. Thực sự để giành được chiếc HCV này tôi đã phải trải qua rất nhiều áp lực, thậm chí còn suýt không được thi đấu nội dung cá nhân và chỉ nằm trong nhóm những VĐV chạy tiếp sức”…

HLV Vũ Ngọc Lợi chia vui cùng cô học trò. Ảnh: Tuấn Thành

Những người biết chuyện nội bộ đội tuyển điền kinh đều hiểu và chia sẻ cùng những ẩn ức mà “bà mẹ bỉm sữa” Nguyễn Thị Huyền đã nếm trải. Chắc chắn những chuyện hậu trường của điền kinh Việt Nam sẽ được nhắc đến trong thời gian tới, khi SEA Games 30 kết thúc.

Nguồn: Bongdaplus
Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên
Địa chỉ liên hệ
Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0903263198 - 0912225667

x