Schooling dùng ma túy ở SEA Games 31

Thiên Minh
Từ 09:04 ngày 31-08-2022
Kình ngư Joseph Schooling thừa nhận dùng ma túy trong thời gian tập huấn và thi đấu SEA Games 31 ở Việt Nam.
Schooling dùng ma túy ở SEA Games 31

Cục điều tra ma túy Singapore và Ủy ban Thể thao Singapore hôm 30/8 dẫn lại kết luận của Bộ Quốc phòng nước này về việc hai VĐV Joseph Schooling và Amanda Lim sử dụng ma túy vào tháng 5/2022 ở ngoài biên giới Singapore. Đây là giai đoạn hai kình ngư tập huấn và thi đấu SEA Games 31.

Schooling thừa nhận: "Tôi rất tiếc khi hành vi của mình đã khiến những người xung quanh tôi tổn thương, nhất là gia đình tôi và những bạn trẻ hâm mộ tôi. Tôi thừa nhận mình đã sai trong một khoảnh khắc yếu lòng sau khi trải qua một giai đoạn dài khó khăn trong đời mình. Tôi xứng đáng nhận những lời chỉ trích tồi tệ. Tôi xin lỗi. Tôi đã phạm sai lầm và phải chịu trách nhiệm. Tôi sẽ sửa lỗi và sửa sai và tôi sẽ không làm các bạn phải thất vọng".

Hiện kình ngư này bị đưa vào chế độ giám sát đặc biệt, thường xuyên phải xét nghiệm nước tiểu trong 6 tháng tới. Các mẫu thử của anh hiện tại đều cho kết quả âm tính, nhưng đây không phải căn cứ để các cơ quan quản lý Singapore xem xét giảm nhẹ án phạt. Schooling dự kiến đối mặt án phạt của Liên đoàn Bơi Singapore và Uỷ ban Olympic Singapore trong những ngày tới.

Schooling bị cấm dự SEA Games 32

Bộ Quốc phòng Singapore cho biết sẽ cấm Schooling tham dự các sự kiện thể thao tiếp theo tới khi anh hết thời gian phục vụ quân đội. Ngôi sao 27 tuổi vì thế sẽ vắng mặt ở SEA Games 32 và ASIAD diễn ra năm tới. Hiệp hội Thể thao Singapore cho biết Schooling có thể bị tước các đặc quyền trong tập luyện, thi đấu và các khoản hỗ trợ tài chính. Ngoài ra, theo luật Singapore, người bị kết tội sử dụng ma túy có thể lĩnh án tù từ 1-10 năm. Schooling thuộc trường hợp tiêu thụ ma túy bên ngoài Singapore và sẽ chịu trách nhiệm về tội lạm dụng ma túy.

Schooling giành 3 HCV ASIAD, 29 HCV SEA Games và 1 HCV Olympic.

Nguồn: Bongdaplus
Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển
Phó Tổng Biên tập:
Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x