Thư SEA Games: Những bữa cơm nơi đất khách

SEA Games 30 chưa khai mạc, nhưng các phóng viên thể thao đã hơn 1 tuần tác nghiệp trên đất Philippines khi theo chân 2 đội tuyển bóng đá thi đấu sớm nhất đại hội là đội U22 và tuyển nữ Việt Nam.
Thư SEA Games: Những bữa cơm nơi đất khách

Công tác xa nhà, nên hầu hết phóng viên đều ăn uống xuề xòa cho qua bữa, chủ yếu để có sức đua với khối lượng bài vở khổng lồ, nhằm truyền tải đến bạn đọc ở quê nhà những thông tin, hình ảnh nóng nhất, hấp dẫn nhất của đoàn thể thao Việt Nam trong những ngày tranh tài ở SEA Games. Ăn uống thế, nên đôi lúc cánh phóng viên lại nhớ lắm những bữa cơm gia đình.

Hiểu điều ấy, nên những người vợ, người mẹ đồng nghiệp của tôi ở Báo Bóng Đá đã chuẩn bị rất nhiều thực phẩm nấu sẵn cho chồng con họ mang sang đất khách. Vì thế những đêm muộn, sau khi hoàn tất mọi việc trong ngày, cậu em Đức Cường của chúng tôi lại trổ tài nấu nướng để mấy anh em có những bữa ăn nóng sốt. Những bữa cơm như thế giúp anh em tôi càng gần nhau hơn, và hơn hết là nó gói trọn rất nhiều tình cảm nơi quê nhà!

Phóng viên Đức Cường lưu lại "tác phẩm" của mình. Ảnh: Trí Công

Các phóng viên Báo Bóng Đá bên bữa cơm sau giờ làm việc. Ảnh: Tú Phạm

Hai ngày trước, sau buổi tập của đội tuyển nữ Việt Nam trên sân Binan, chúng tôi đã mời tất cả đồng nghiệp có mặt hôm ấy về khách sạn dùng cơm. Không gian chật hẹp, món ăn đơn giản và mang tính dã chiến, nhưng nhà báo kỳ cựu Dư Hải của báo Thể Thao TP.HCM đã chia sẻ: “Đây là bữa cơm ngon nhất mà tôi được ăn từ hôm sang Philippines đến nay. Ngon không hẳn do thức ăn mà đến từ cái không khí ấm áp mang tính gia đình”.

Ở xứ xa, cánh phóng viên Việt Nam vẫn có rất nhiều bữa cơm mang nỗi nhớ quê nhà như thế!

Nguồn: Bongdaplus
Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Báo điện tử Bóng đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên
Địa chỉ liên hệ
Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0903263198 - 0912225667

x