Trưởng đoàn Trần Đức Phấn: “Tôi tin U22 Việt Nam sẽ giành được HCV môn bóng đá nam!”

Đỗ Tuấn
Từ 19:50 ngày 09-12-2019
Một ngày trước trận chung kết bóng đá nam, Trưởng đoàn Trần Đức Phấn đã có cuộc gặp gỡ giới truyền thông để đánh giá về đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30. Đồng thời, ông Phấn cũng tin đội tuyển U22 Việt Nam sẽ giành HCV lịch sử.
Trưởng đoàn Trần Đức Phấn: “Tôi tin U22 Việt Nam sẽ giành được HCV môn bóng đá nam!”

Trước câu hỏi của phóng viên báo Bóng Đá về trận chung kết bóng đá nam sắp diễn ra, Trưởng đoàn Trần Đức Phấn cho biết: “Tôi và cả nước đang rất trông chờ trận chung kết ngày mai. Hiện chúng ta đang có một lứa cầu thủ tài năng với trình độ chuyên môn tốt dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo, nhưng trận đấu với U22 Indonesia vào ngày mai sẽ rất khó khăn. Chúng ta muốn giành HCV thì đối thủ cũng khát khao như thế. Tuy nhiên, tôi tin đội U22 Việt Nam sẽ vượt qua áp lực để giành chiếc HCV lịch sử ở môn bóng đá nam”.

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn tin U22 Việt Nam sẽ giành được HCV bóng đá nam. Ảnh: Tuấn Thành

Đánh giá sơ bộ về thành tích của đoàn Việt Nam tại SEA Games 30, ông Phấn cho rằng, đến thời điểm này đoàn thể thao Việt Nam đã vượt chỉ tiêu 65 HCV đề ra. “Nhưng để có thể lọt vào Top 3 hay không còn tuỳ thuộc vào kết quả thi đấu trong ngày cuối 10/12. Tôi nghĩ chúng ta có thể giành từ 75 đến 80 HCV tại SEA Games lần này”, ông Phấn chia sẻ.

Tú Chinh là một trong những gương mặt đã thi đấu rất ấn tượng. Ảnh: Hoàng Giang

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn cho biết, bản thân ông đánh giá rất cao nhiều đội tuyển đã nỗ lực để có thể hoàn thành nhiệm vụ tại đại hội, ấn tượng nhất có lẽ là đội cử tạ khi giành đến 4 HCV. Ngoài ra, các tuyển thủ như Trần Hưng Nguyên (bơi lội), Lê Tú Chinh (điền kinh)… đã có những thành tích lẫn sự thể hiện rất ấn tượng. Tuy nhiên, ông Phấn cũng chia sẻ thẳng thắn: “Tại SEA Games lần này, bên cạnh những đội thành công làm người hâm hộ cả nước cảm thấy nức lòng thì vẫn có những đội tuyển chưa hoàn thành nhiệm vụ. Thất vọng nhất có lẽ là đội cờ vua, khi chúng ta có nhiều kỳ tốt giỏi nhưng lại không giành được HCV nào. Bắn súng từng có HCV Olympic, nhưng lại không có vàng ở SEA Games…”.

Ánh Viên là tuyển thủ đoạt nhiều HCV nhất đoàn Việt Nam. Ảnh: Quang Liêm

Nói về người giành nhiều HCV nhất đoàn Việt Nam Nguyễn Thị Ánh Viên, ông Trần Đức Phấn bày tỏ: “Một tuyển thủ giành được đến 6 HCV cho đoàn thể thao Việt Nam như thế chắc chắn là tài năng, nên dù thành tích của Viên tại SEA Games lần này không cao như trước, nhưng tôi vẫn đánh giá rất cao Ánh Viên, vả lại càng bơi nhiều nội dung thì thành tích càng giảm là đương nhiên. Nói thật, bản thân tôi không hề muốn Ánh Viên thi đấu nhiều nội dung như vậy, nhưng HLV Đặng Anh Tuấn và Ánh Viên đều quyết tâm thể hiện. Sau SEA Games, chắc chắn chúng tôi phải có sự điều chỉnh lại, đặc biệt là tập trung để Ánh Viên lấy chuẩn Olympic và những đấu trường cao hơn chứ không dàn trải nữa”.

Về kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games 31 sẽ diễn ra 2 năm sau tại Việt Nam, trưởng đoàn thể thao Việt Nam cho biết: “Rút kinh nghiệm từ những kỳ đại hội vừa qua, đặc biệt là SEA Games lần này từ nước chủ nhà Philippines, chắc chắn chúng ta sẽ nỗ lực để tổ chức tốt hơn và khiến bạn bè ngưỡng mộ hơn trong 2 năm tới khi đến tranh tài tại Việt Nam”.

Nguồn: Bongdaplus
Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Báo điện tử Bóng đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên
Địa chỉ liên hệ
Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0903263198 - 0912225667

x