U22 Việt Nam giành HCV SEA Games 30: Lời cảm ơn của ông Park

Khắc Sơn Khắc Sơn
Từ 09:12 ngày 13-12-2019
Trong buổi gặp với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, HLV Park Hang Seo đã dành lời cảm ơn chân thành đối với các đội bóng, những nơi đã phát hiện, đào tạo cho bóng đá Việt Nam các cầu thủ xuất sắc. Với ông Park, gia đình các cầu thủ, các bậc tiền bối chính là một phần quan trọng giúp U22 Việt Nam thành công.
U22 Việt Nam giành HCV SEA Games 30: Lời cảm ơn của ông Park

Người ta nói rằng, có nhiều thành tố giúp U22 Việt Nam thành công. Từ vai trò HLV đến sự chuẩn bị về chuyên môn và đặc biệt là nhân tố con người của bóng đá Việt Nam. Riêng nói về con người, để chuẩn bị cho thành công ở một giải đấu, đôi khi phải mất cả thế hệ cầu thủ. Và để có một thế hệ cầu thủ tài năng, một nền bóng đá không chỉ mất 1 - 2 năm đào tạo mà có thể mất một thập kỷ ươm trồng.

Nhìn qua thành phần của U22 Việt Nam có thể thấy dấu ấn của các lò đào tạo gồm: Hà Nội, PVF và Viettel. Thậm chí, nhiều nhà chuyên môn cho rằng, điều đáng mừng là bóng đá Việt Nam thành công là nhờ nỗ lực, nền tảng của những trung tâm đào tạo hàng đầu từ 10 năm trước đây.

Thời điểm đó, bóng đá Việt Nam khởi phát một làn sóng mới vốn đặt nền móng cho thành công lúc này chính là đào tạo trẻ. Thay vì việc chạy theo những bản hợp đồng bạc tỷ, các đội bóng tập trung vào đào tạo trẻ. Thậm chí, những trung tâm không có đội bóng chơi ở V.League vẫn quyết liệt chăm bẵm cho sự nghiệp trồng người.

Với bóng đá, không có một công thức cụ thể cho thành công. Với bóng đá trẻ, sự tương đối còn lớn hơn gấp bội. Có thể một thế hệ cầu thủ cũng không thể đem đến một tài năng nên để tham gia vào sự nghiệp trồng người, cần có một cái tâm, sự chuyên nghiệp và hy sinh thực sự.

Tại SEA Games vừa rồi, người ta thấy dấu ấn của lò Viettel. Một trung tâm đào tạo đã bỏ ra nhiều trăm tỷ đồng trong suốt 10 năm vừa qua đã có được những sản phẩm chất lượng cao. Nhưng trước đó, đã không ít người nghi ngờ về hiệu quả, sự phù hợp của lò đào tạo Viettel trong một không gian đầy tính cạnh tranh của V.League.

Nhưng rút cuộc, sự dũng cảm, hy sinh và trách nhiệm với cộng đồng đã được đền đáp bằng trái ngọt đào tạo mang tên Hoàng Đức, Đức Chiến và nhiều tài năng trẻ khác. Vậy mới nói, lời cảm ơn của ông Park không hề sáo rỗng bởi những thành tố quan trọng của nền bóng đá đã âm thầm hy sinh cho sự thăng hoa ngày hôm nay suốt một thời gian dài.

Nguồn: Bongdaplus
Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên
Địa chỉ liên hệ
Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0903263198 - 0912225667

x