Theo dõi thông tin

Jannik Sinner gục ngã khó tin ở Roland Garros

59 phút trước
Nỗ lực hoàn tất Career Grand Slam của Jannik Sinner khép lại theo cách đầy cay đắng tại Roland Garros, khi tay vợt số một thế giới sa sút thể lực và để thua Juan Manuel Cerundolo 6-3, 6-2, 5-7, 1-6, 1-6 ở vòng hai.

    Sinner thua đau ở vòng hai sau khi dẫn trước 2 set và 5-1 ở set ba. Ảnh: ATP

    Sinner tưởng như đã cầm chắc chiến thắng khi dẫn 5-1 ở set ba, nhưng bắt đầu gặp vấn đề chuột rút trong thời điểm bước ngoặt bất ngờ của trận đấu. Tay vợt Italy có 2 lần không thể khép lại trận đấu dù đang cầm giao bóng, đồng thời phải xin chăm sóc y tế ngoài sân lúc bị dẫn 0-40 ở game thứ 10.

    Sau thời điểm đó, Sinner không còn duy trì được nền tảng thể lực, tạo điều kiện để Cerundolo thắng 18 trong 20 game cuối và tạo nên cú sốc lớn nhất mùa giải 2026. Tay vợt Argentina, hiện đứng thứ 56 thế giới, trở thành người đầu tiên loại hạt giống số một tại Roland Garros trước vòng ba kể từ Karol Kucera năm 2000.

    “Thật khó khăn cho anh ấy”, Cerundolo nói về Sinner sau trận. “Tôi gần như không thắng nổi quá 3 game mỗi set nên có phần may mắn. Anh ấy xứng đáng thắng trận này, rồi sau đó tôi cũng không hiểu chuyện gì xảy ra. Tôi chỉ hy vọng anh ấy sớm hồi phục”.

    Roland Garros là danh hiệu Grand Slam duy nhất còn thiếu trong bộ sưu tập của Sinner. Tay vợt 24 tuổi hướng tới mục tiêu trở thành người thứ bảy trong Kỷ nguyên Mở hoàn tất Career Grand Slam. Trước thất bại này, anh cũng đang có chuỗi 30 trận thắng liên tiếp và đã vô địch cả năm giải ATP Masters trong năm 2026.

    Tại Australia Mở rộng đầu năm nay, Sinner từng gặp vấn đề tương tự ở vòng ba trước Eliot Spizzirri. Tuy nhiên, khi đó mái che sân Rod Laver Arena được đóng theo quy định chống nóng, giúp tay vợt Italy có thời gian hồi phục để thắng sau 4 set. Nhưng lần này, anh không còn cơ hội trở lại.

    Dù thể lực suy giảm, Sinner vẫn nhiều lần tạo ra những cú thuận tay đẳng cấp trong trạng thái gần như đứng yên. Tuy nhiên, khả năng di chuyển hạn chế khiến anh liên tục bị Cerundolo kéo sang hai góc sân và khai thác bằng các pha bỏ nhỏ.

    Sinner bị chuột rút, thua ngược Cerundolo ở vòng hai Roland Garros. Ảnh: Reuters

    Thất bại này nối dài ký ức buồn của Sinner trên sân Philippe-Chatrier, nơi năm ngoái anh bỏ lỡ 3 championship-point trước Carlos Alcaraz ở chung kết. Tay vợt số một thế giới rời Paris với thành tích 37 thắng, 3 thua mùa này.

    Sinner và Alcaraz đã chia nhau 9 danh hiệu Grand Slam gần nhất. Nhưng khi Sinner bị loại còn Alcaraz vắng mặt vì chấn thương cổ tay, Roland Garros năm nay chắc chắn sẽ chứng kiến một nhà vô địch mới, lần đầu kể từ Australia Mở rộng 2024.

    Cerundolo lần đầu vào vòng ba một giải Grand Slam và sẽ gặp tài năng trẻ Tây Ban Nha, Martin Landaluce hoặc tay vợt CH Séc, Vit Kopriva ở trận tiếp theo.

    Ban huấn luyện của Sinner, gồm Darren Cahill và Simone Vagnozzi, liên tục động viên học trò vượt qua khó khăn. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết nóng bức cùng áp lực thể chất tại Paris cuối cùng vượt ngoài khả năng chịu đựng của tay vợt Italy.

    Nhật Minh • 59 phút trước

    Bài viết hay? Ấn để tương tác

    Bình luận
    Thông tin Toà soạn
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Tổng biên tập:
    Vũ Khắc Sơn
    Phó Tổng biên tập:
    Nguyễn Hà Thanh
    Địa chỉ:
    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Tel:
    (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
    Fax:
    (84.24) 3553 9898
    Email:
    Thông tin Liên hệ
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Hotline:
    0903 203 412
    Email:

    Địa chỉ liên hệ:

    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Đăng nhập
    hoặc

    Email:

    Mật khẩu:

    Quên mật khẩu?


    Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay